Wednesday, February 28, 2024

Donald Trump trở nên cứng rắn khi đọc diễn văn chấp nhận đề cử

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump đã có bài diễn văn có giọng điệu rất cứng rắn khác thường khi ông ta chấp nhận sự đề cử của đảng Cộng Hòa, ông ta kêu gọi những người Mỹ ‘đang lo sợ cho vận mệnh đất nước hãy ủng hộ một ứng cử viên mạnh mẽ’

Cử tọa đã nồng nhiệt hoan hô nhà tỉ phú khi ông ta xuất hiện với lời lẽ hết sức mạnh bạo gây hấn, gần như tức giận. Trump mô tả Hoa Kỳ là một quốc gia ‘bị thu nhỏ và bị làm nhục’ và tự mô tả như kẻ cứu tinh cần thiết vào lúc này.

Trump nói: “Đại hội này diễn ra vào giai đoạn khủng hoảng của đất nước, cảnh sát bị tấn công, dân chúng bị khủng bố tấn công, cuộc sống của chúng ta bị đe dọa, bất cứ chính khách nào không hiểu được như thế thì không xứng đáng làm người lãnh đạo”

Gần như hét vang tên của các tiểu bang nơi các cảnh sát bị phục kích bắn chết, Trump được cử tọa hoan nghênh khi ông quay về chủ đế ‘luật pháp và trật tự’ trong bài nói chuyện, vốn là chủ đề nổi bật nhất.

Vì thế bài diễn văn dài đến 1 giờ 15 phút của Trump, dài nhất từ năm 1972 đến nay, hầu như không đả động gì đến các viễn tượng cho phụ nữ, cho người gốc Hispanics, người da đen và các cộng đồng khác và đạc biệt không hề nhắc đến chuyện phá thai.

Trump cũng tấn công vào các thỏa ước mậu dịch mà ông ta cho là bất công đối với Mỹ và phê bình chính sách của TT Bush (con) ở Trung Đông và hứa sẽ giúp thành phần có thu nhập thấp ở Mỹ, vốn luôn ủng hộ Dân Chủ. Ông ta nói: “Tôi sẽ là tiếng nói cho quý vị đấy”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img