Donald Trump đã ra mắt một trang web mới kỷ niệm thời gian làm tổng thống Hoa Kỳ của ông, bao gồm việc kể lại rất chọn lọc về lịch sử thời ông còn đương nhiệm.

45office.com được quảng cáo là một nền tảng để những người ủng hộ ông tham gia sự kiện, gởi thư chia sẻ ý kiến, hay những yêu cầu lời chúc riêng và là nơi Trump sẽ tiếp tục chiến dịch “Nước Mỹ trên hết”.

Trọng tâm của trang web là lịch sử dài 885 từ về nhiệm kỳ tổng thống Trump , liệt kê những thành tựu được cho là “phong trào chính trị phi thường nhất trong lịch sử”.

Trong một đoạn mở đầu nói rằng Trump đã soán ngôi các triều đại chính trị, đánh bại Washington và “vượt qua hầu hết mọi cấu trúc quyền lực cố thủ”.

Tuy nhiên, lịch sử đã bỏ qua một số thời điểm quan trọng kể từ nhiệm kỳ tổng thống của Trump .

Về nền kinh tế, trang này cho biết: “Tổng thống Trump đã mở ra một thời kỳ tăng trưởng kinh tế chưa từng có, tạo việc làm tăng vọt và thu nhập bùng nổ. Trump thường xuyên mô tả chính quyền của mình là xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử của đất nước. Tuy nhiên trang này không đề cập đến nền kinh tế Hoa Kỳ đã phải chịu một trong những cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất.”

Hoa Kỳ đã ghi nhận số người chết do coronavirus lớn nhất thế giới dưới chính quyền Trump, nhưng trang web mô tả việc xử lý đại dịch của ông là một thành công, nói: “Khi bệnh dịch do coronavirus đến từ Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến mọi quốc gia trên toàn cầu, Tổng thống Trump đã hành động sớm và dứt khoát “. Tuy nhiên, trên thực tế Trump đã mô tả coronavirus là một vấn đề “sẽ biến mất” năm lần vào tháng 3 năm 2020, ngay cả khi số ca bệnh tăng lên.

Trang web cũng không đề cập đến việc Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử hai lần phải đối mặt với các phiên tòa luận tội tại Quốc hội. Và ông là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên trong hơn 100 năm thua phiếu phổ thông hai lần. Hillary Clinton đã giành được 2,8 triệu phiếu bầu hơn Trump vào năm 2016 và tỷ lệ chiến thắng của Joe Biden năm 2020 thậm chí còn lớn hơn, với 7 triệu phiếu bầu.

Trang web cũng không đề cập đến việc ông trở thành nhà lãnh đạo lớn đầu tiên trên thế giới bị cấm trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter khi còn đương nhiệm sau khi họ cho rằng ông đã sử dụng nền tảng của họ để dẫn chứng một cuộc nổi dậy. Cuộc bạo động ở Capitol, dẫn đến việc 5 người thiệt mạng , cũng không đề cập đến.

Trang chủ của trang web tự hào rằng “văn phòng của Donald J Trump cam kết bảo tồn di sản tuyệt vời của chính quyền Trump, đồng thời thúc đẩy chương trình nghị sự đầu tiên của nước Mỹ”.

Trang web cũng cho rằng “thông qua sự tham gia của người dân và hoạt động của công chúng, văn phòng của Donald J Trump sẽ cố gắng thông báo, giáo dục và truyền cảm hứng cho người Mỹ từ mọi tầng lớp xã hội khi chúng tôi tìm cách xây dựng một tương lai Mỹ thực sự vĩ đại”.

Trump vẫn giữ được ảnh hưởng đáng kể đối với đảng Cộng hòa bất chấp thất bại của ông trong cuộc bầu cử năm 2020 và đã lấp lững về một cuộc tranh cử tổng thống có thể xảy ra vào năm 2024 . Ông cũng đã bắt đầu tích cực ủng hộ các ứng cử viên Đảng Cộng hòa, và tìm cách “vùi dập” những ứng cử viên không trung thành với ông

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News trong tháng này, Jason Miller, cựu phát ngôn nhân chiến dịch tranh cử của Trump, nói rằng sau lệnh cấm từ Twitter và Facebook, Trump sẽ ra mắt nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình trong vài tháng tới.

TH