Sunday, February 5, 2023
spot_img

Donald Trump quyết tâm “hạ” bà Clinton trong 3 lần tranh luận

Cali Today News – Chưa đầy một tuần nữa sẽ đến ngày tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên diễn ra và tỉ phú Trump xem ba lần tranh luận như thế là cơ hội để rút ngắn cách biệt với đối phương.

Có trên 100 triệu cử tri không bỏ phiếu cho bên này hay bên kia trong các kỳ Sơ Bộ trước đây và họ sẽ đóng vai quyết định trong việc đưa đến kết quả sau cùng, nên Trump biết rõ cần phải làm “lay động” khối cử tri đông đảo này.

Trump đã khiến không khí “nóng” hơn trong thời gian qua, nhất là trong vấn đề di dân. Hôm qua ở North Carolina, Trump tuyên bố “muốn thấy chủ trương di dân thay đổi để phản ảnh đúng ‘giá trị Mỹ’ trong tương lai”

Cái cách mà ông ta kêu gọi trục xuất ồ ạt di dân lậu vào Hoa Kỳ, dù đa số cử tri Mỹ không đồng ý, có nét từa tựa như chủ trương của các nhóm cực hữu ở Pháp, nổi bật là bà Marine Le Pen.

Các quan sát viên nhận thấy những đề nghị do ông Trump đưa ra đều có tính cách cực đoan và chắc chắn ông sẽ làm các cuộc tranh luận trực tiếp với bà Clinton thêm phần sôi nổi vì tính cách “không nhượng bộ” này.

Nhưng có vẻ như ông Trump không có ý nào muốn giảm cường dộ hay làm nhẹ bớt những quan điểm cực đoan của mình, vì thế người xem có thể sẽ chú ý đến ông nhiều hơn một chút so với bà Clinton.

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments