Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Donald Trump quyết định không truy tố bà Clinton

Cali Today News – Tân TT đắc cử Donald Trump đã có quyết định không truy tố hình sự đối với bà Hillary Clinton về vụ các emails hay về quỹ từ thiện của gia đình bà, theo lời bà Kellyanne Conway, cố vấn hàng đầu của ông cho báo chí hay hôm thứ ba 22/11.

Đây là thay đổi đáng kể nhất của ông Trump, vì trong thời gian vận động, ông đã dùng lời lẽ mạnh bạo và bốc lửa, đòi một công tố viên đặc biệt sẽ truy xét lại hồ sơ của FBI về các emails của bà Clinton, nếu như ông đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ.

Ông Trump cũng từng gọi bà Clinton là “Clinton lừa đảo” và hô hào câu “Hãy nhốt bà ta lại” khiến nhiều người ủng hộ ông hay lo to như thế mỗi khi tập họp. Trong các lần tranh luận trước đây, ông Trump từng nói một câu trứ danh đối với bà Clinton là “bà sẽ vào tù”

Quyết định mới nhất của TT Trump được xem là một phá lệ chưa từng thấy về luật pháp và chính trị. Bà Conway nói: “Trước khi nhậm chức chính thức, tân TT Trump còn nhiều vấn đề và ông có vẻ không còn muốn bận tâm về những gì đã xảy ra trong thời gian vận động nữa”

Nhưng quyết định có vẻ “tốt bụng” của tân TT Trump lại không giống như “trận chiến báo chí” mà ông đã tung ra trước đây. Ông đã hủy bỏ tạm thời một cuộc hẹn phỏng vấn với báo New York Times hôm thứ ba 22/11 trên trang mạng Twitter.

Trận chiến này có vẻ không nguội lạnh như hận thù giữa hai gia đình Clinton và Trump. Nicholas Kristof, một bình luận gia hàng đầu của NYT còn viết trả lời ông Trump như sau: “Ngài tânTổng Thống, không có lý do gì ngài sợ hãi các ký giả của NYT cả”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT