Donald Trump quyết định không truy tố bà Clinton

Cali Today News – Tân TT đắc cử Donald Trump đã có quyết định không truy tố hình sự đối với bà Hillary Clinton về vụ các emails hay về quỹ từ thiện của gia đình bà, theo lời bà Kellyanne Conway, cố vấn hàng đầu của ông cho báo chí hay hôm thứ ba 22/11.

Đây là thay đổi đáng kể nhất của ông Trump, vì trong thời gian vận động, ông đã dùng lời lẽ mạnh bạo và bốc lửa, đòi một công tố viên đặc biệt sẽ truy xét lại hồ sơ của FBI về các emails của bà Clinton, nếu như ông đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ.

Ông Trump cũng từng gọi bà Clinton là “Clinton lừa đảo” và hô hào câu “Hãy nhốt bà ta lại” khiến nhiều người ủng hộ ông hay lo to như thế mỗi khi tập họp. Trong các lần tranh luận trước đây, ông Trump từng nói một câu trứ danh đối với bà Clinton là “bà sẽ vào tù”

Quyết định mới nhất của TT Trump được xem là một phá lệ chưa từng thấy về luật pháp và chính trị. Bà Conway nói: “Trước khi nhậm chức chính thức, tân TT Trump còn nhiều vấn đề và ông có vẻ không còn muốn bận tâm về những gì đã xảy ra trong thời gian vận động nữa”

Nhưng quyết định có vẻ “tốt bụng” của tân TT Trump lại không giống như “trận chiến báo chí” mà ông đã tung ra trước đây. Ông đã hủy bỏ tạm thời một cuộc hẹn phỏng vấn với báo New York Times hôm thứ ba 22/11 trên trang mạng Twitter.

Trận chiến này có vẻ không nguội lạnh như hận thù giữa hai gia đình Clinton và Trump. Nicholas Kristof, một bình luận gia hàng đầu của NYT còn viết trả lời ông Trump như sau: “Ngài tânTổng Thống, không có lý do gì ngài sợ hãi các ký giả của NYT cả”

Trần Vũ (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus