Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Donald Trump lấy chuyện ngoại tình của Bill Clinton làm chiến dịch vận động

Cali Today News – Một đài truyền thông nhận định là “trong lúc nước Mỹ ngủ thì ông Trump thức để tức giận”. Quả vậy, tỉ phú Trump đã “tức giận” cả tuần lễ, kể từ sau khi kết thúc cuộc tranh luận thứ nhất.

Những chuyện lình xình xung quanh Hoa Hậu Alicia Machado, mà bà Clinton nói “không phải từ bản thân Hoa Hậu này, mà do thiên kiến và bất công mà Trump tỏ ra đối với cô ấy”, càng làm cho Trump “nổi khùng” và tuyên bố ông ta sẽ “chua cay” không thể tưởng tượng.

Tuyên bố với báo NYT, Trump cho hay ông ta sẽ lấy sự bất chung thủy của cựu TT Bill Clinton làm chủ đề cho cuộc vận động tranh cử và đang vạch ra cả một trận tuyến tấn công phủ đầu, trước khi cuộc tranh luận thứ nhì diễn ra.

Trump cho là báo giới và giới chính trị thành đạt đang làm mọi cách giúp bà Clinton thắng cử. Ông ta nói: “Các bình luận viên tin tức, các nhà tặng tiền, những kẻ vận động hành lang, đang làm mọi cách để giúp cho ‘Clinton gian giảo’

Trên trang mạng Instagram, Hoa Hậu Machado viết: “Ông Trump tìm cách hù dọa tôi bằng cách lăng mạ rẻ tiền và những lời dối trá không có bằng cớ gì cả”, còn Trump thì nói: “Thực ra tôi đã cứu việc làm của cô ta, vì nhiều người đã muốn đuổi cô ta sau khi cô ta tăng cân quá nhiều”

Báo USA Today đã nói thẳng trong bài xã luận là tờ báo sẽ “không trung dung” nữa và gọi Trump không thích hợp cho chiếc ghế Tổng Thống, vì các “lầm lỗi, ít trang bị kiến thức và lại chuyên có thành kiến”

Trần Vũ (CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT