Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Donald Trump Jr. dự kiến ​​sẽ điều trần trước ủy ban 6/1

Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 dự kiến ​​sẽ có phiên điều trần với Donald Trump Jr. trong những ngày tới, các nguồn  cho biết với ABC News.

Sự xuất hiện của Trump Jr. là tự nguyện và diễn ra sau khi ủy ban mời ông ấy điều trần trước các nhà điều tra, các nguồn tin nói với ABC News. Ủy ban đã không trát Donald Trump Jr.

Trump Jr. sẽ trở thành thành viên mới nhất của gia đình Trump điều trần trước ủy ban. Trong những tuần gần đây, ủy ban đã thẩm vấn Ivanka Trump và Jared Kushner, cả hai đều từng là cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc cho cựu Tổng thống Donald Trump.

Một luật sư cho Trump Jr đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ ABC News.

Kimberly Guilfoyle, hôn phu của Trump Jr., đã gặp ủy ban lần thứ hai vào đầu tuần này trong một cuộc thẩm vấn, mà các nguồn tin cho biết ủy ban rất hài lòng và tập trung một phần vào các nỗ lực gây quỹ xung quanh cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ” của Trump vào sáng ngày Ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Các tin nhắn văn bản của Trump Jr. nằm trong số những tin nhắn mà cựu chánh văn phòng Mark Meadows đã chuyển cho ủy ban, các nguồn tin cho biết.

Như ABC News đã đưa tin trước đây, Dân biểu Liz Cheney, R-Wyo., Phó chủ tịch ủy ban, đã trích dẫn rất nhiều từ các tin nhắn văn bản được gửi đến Meadows trong cuộc bạo động từ những người dẫn chương trình Fox News, các nhà lập pháp GOP và Donald Trump Jr.

Vào thời điểm đó, Cheney nói rằng các tin nhắn chứng minh Tòa Bạch Ốc “biết chính xác những gì đang xảy ra” tại Điện Capitol trong cuộc bạo động .

“Ông ấy phải lên án thứ rác rưởi này càng sớm càng tốt,” Trump Jr. nhắn tin cho Meadows. “Ý kiến Cảnh sát Capitol trên Twitter chưa đủ.”

“Tôi đang hối thúc mạnh mẽ. Tôi đồng ý,” Meadows nhắn lại. 

Donald Trump Jr. nhắn tin cho Meadows “hết lần này đến lần khác,” hối thúc cần phải có hành động từ Tổng thống. “Chúng ta cần tuyên bố từ Phòng Bầu dục. Ông ấy phải đi bây giờ. Mọi chuyện đã đi quá xa và mất kiểm soát.” 

Ủy ban dự kiến ​​sẽ tổ chức các phiên điều trần công khai vào tháng 6 và cuối cùng sẽ công bố một báo cáo về những phát hiện của họ, ABC News đã đưa tin trước đó.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT