Monday, January 30, 2023
spot_img

Donald Trump Jr. điều trần kín trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện

AP – Trong ngày thứ năm 7/9 con trai lớn của TT Trump là Donald Trump Jr. lại đến Quốc Hội Hoa Kỳ, mở ra giai đoạn mới cho cuộc điều tra của Quốc Hội về vụ Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016 và cuộc gặp gỡ với người Nga của anh.

Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, một trong 3 tiểu ban của Thượng Viện tham gia vào cuộc điều tra này, sẽ phỏng vấn Donald Trump Jr. một cách riêng tư.

Ủy ban đặc biệt do ông Robert Mueller lãnh đạo, cùng với hai ủy ban Tình Báo Thượng và Hạ Viện đều tham gia điều tra vụ anh Trump Jr. đã gặp gỡ một nữ luật sư người Nga, có sự tham dự của con rể TT Trump là Jared Kushner và cựu Chủ tịch ban vận động của ông Trump khi đó là Paul Manafort.

Các phụ tá của các ủy ban nói trên cũng có thể tiếp tục điều tra về những liên hệ mà gia đình TT Trump khả dĩ có thực hiện với Nga. Trong cuộc phỏng vấn, các thành viên của Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện như TNS Richard Durbin và TNS Richard Blumenthal cho hay họ sẽ tham dự.

Photo Courtesy: AP

Theo truyền thống thì các TNS tham dự nhưng họ không được phép đặt câu hỏi của họ với anh Trump Jr. TNS Diane Feinstein của California lại tuyên bố bà sẽ không tham dự vì không muốn làm cản trở công việc phỏng vấn này.

Tuy nhiên bà cùng với TNS Chuck Grassley, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện đồng ý sẽ tống đạt trát yêu cầu Trump Jr. Và ông Manafort phải xuất hiện, nếu như họ không đồng ý tham gia một cuộc điều trần công khai sau đó.

Ngoài ra Trump Jr. còn phải xuất hiện trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện và Chủ tịch Ủy Ban này, TNS Mark Warner , cho hay ‘chúng tôi sẽ tìm cách moi càng nhiều tin tức càng tốt’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments