Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Donald Trump hối thúc phải cấm người Hồi giáo vào Mỹ sau vụ Orlando

Cali Today News – Sau vụ thảm sát kinh hoàng ở Orlando làm Hoa Kỳ và thế giới chấn động, tỉ phú Donald Trump lại lên tiếng hối thúc cần phải cấm người Hồi giáo không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Lên tiếng tại New Hampshire, ông Trump nói: “Vụ nổ súng ở Orlando dính líu đến vấn đề di dân lớn lao, dù lệnh cấm này có tính cách tạm thời, nó cũng cho chúng ta biết được phần nào chuyện gì đang xảy ra”

Ông cho là ‘chỉ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh này khi nào chúng ta có khả năng biết rõ những người Hồi giáo này vào Mỹ để làm gì, hiện nay họ cứ đổ vào đất nước này và chúng ta không biết phải làm sao cho đúng cả”

Lần tiên mà ông Trump lên tiếng kêu gọi tương tự khi xảy ra vụ tàn sát khủng bố ở San Bernardino của California làm 14 người chết vào tháng 12 năm 2015.

Khi nói về sát thủ Omar Mateen ở Orlando, ông Trump nhận định: “Vấn đề căn bản và lý do duy nhất tại sao tên này có mặt ở Mỹ là do chúng ta đã cho phép gia đình của hắn nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Đó là một sự kiện có thật, và chúng ta cần phải bàn về nó”

Ông Trump còn cho là ‘cộng đồng người Hồi giáo ở Hoa Kỳ cần làm việc với chúng ta vì họ biết chuyện gì sắp xảy ra”. Ông tấn công TT Obama là ‘có thiện cảm với người cha của Mateen vì ông này nói ‘sẽ không bao giờ tha thứ cho con trai’ và tấn công bà Clinton về chủ trương hạn chế súng của bà.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT