Monday, March 27, 2023
spot_img

Donald Trump cũng thừa nhận TT Obama sinh ra ở Hoa Kỳ

Cali Today News – Theo lời ông Rudy Giuliani, cựu đô trưởng New York City và hiện nay là cố vấn cho tỉ phú Donald Trump, cuối cùng ông Trump cũng phải thừa nhận TT Obama sinh ra ở Hoa Kỳ.

Trong chương trình của MSNBC của Chris Matthew, ông Giuliani cho hay: “Donald Trump giờ đây tin là Obama có sinh quán ở Hoa Kỳ, tôi cũng tin như thế, ông ta cũng tin như thế và mọi người ai cũng tin như thế, nhưng lâu quá mới chứng nhận sự thật này”

Trump là tiếng nói mạnh mẽ nhất của mối nghi ngờ nổi tiếng có tên là “birtherism”, tức mối hoài nghi TT Obama được sinh ra ở một quốc gia khác, chứ không phải là Hoa Kỳ. TT Obama đã trưng giấy khai sinh của mình vào năm 2011, chứng tỏ ông sinh ra ở Hawaii.

Nhưng tỉ phú Trump không bao giờ nói lời xin lỗi công khai, hay thừa nhận là ông ta đã sai lầm trong chuyện tố cáo bừa bãi này. Đã vậy vào năm 2012, Trump còn hứa sẽ tặng 5 triệu đô la từ thiện cho bất cứ tổ chức nào ông Obama muốn, với điều kiện TT Hoa Kỳ phải trình bày đơn xin học đại học và passport của mình.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Giuliani cũng thừa nhận là ông ta không hề có bằng chứng cụ thể nào về “tình trạng sức khỏe bị che dấu” của bà Hillary Clinton, như lời đồn đoán của phe ủng hộ Trump từng gợi ra.

Tuy ông Giuliani đưa ra nhận xét là “bà ấy hay ho trên nhiều đoạn video được công bố”, song khi ký giả Matthews hỏi liệu ông ta có nghĩ là bà Clinton bị bệnh hay không thì ông Giuliani nói: “Tôi không biết”

Trần Vũ (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT