Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Donald Trump chỉ trích Uỷ ban 6/1 sau khi Ivanka được yêu cầu lấy lời khai 

(The Hill) – Cựu Tổng thống Donald Trump chỉ trích Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1, sau khi các nhà lập pháp yêu cầu con gái ông ta, Ivanka Trump ra lấy lời khai. 

“Đây là tình huống thực sự bất công đối với con cái tôi. Rất, rất bất công,” Donald Trump chia sẻ trong bài phỏng vấn được đăng trên Washington Examiner vào thứ Sáu. “Những gì đang diễn ra, thật đáng hổ thẹn. Họ sử dụng những chuyện này để tìm cách và làm cho người ta không để ý đến việc quốc gia chúng ta đang được điều hành yếu kém như thế nào. Và họ không quan tâm. Họ theo đuổi con cái tôi,” Donald Trump nói. 

Uỷ ban 6/1 vào thứ 5 gởi thư yêu cầu Ivanka Trump ra điều trần trước các nhà điều tra Quốc hội. Trong thư, các nhà lập pháp cho biết họ muốn bàn về những trao đổi mà cô đã chứng kiến hoặc tham gia, liên quan đến “kế hoạch của Tổng thống nhằm cản trở hoặc ngăn chặn kiểm phiếu cử tri đoàn,” trong số những lãnh vực được quan tâm. 

Uỷ ban cũng tống trát đòi và đã nắm trong tay hồ sơ điện thoại của Eric Trump, và Kimberly Guilfoyle – bạn gái của Donald Trump Jr. và là cựu cố vấn vận động tranh cử của ông Trump. 

Cựu Tổng thống cho rằng, Uỷ ban quá đáng. “Họ đang sử dụng bất cứ thẩm quyền nào có trong tay. Họ không quan tâm. Họ là những kẻ xấu xa,” ông Trump nói. 

Hương Giang (The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments