Donald Trump chỉ trích Uỷ ban 6/1 sau khi Ivanka được yêu cầu lấy lời khai 

(The Hill) – Cựu Tổng thống Donald Trump chỉ trích Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1, sau khi các nhà lập pháp yêu cầu con gái ông ta, Ivanka Trump ra lấy lời khai. 

“Đây là tình huống thực sự bất công đối với con cái tôi. Rất, rất bất công,” Donald Trump chia sẻ trong bài phỏng vấn được đăng trên Washington Examiner vào thứ Sáu. “Những gì đang diễn ra, thật đáng hổ thẹn. Họ sử dụng những chuyện này để tìm cách và làm cho người ta không để ý đến việc quốc gia chúng ta đang được điều hành yếu kém như thế nào. Và họ không quan tâm. Họ theo đuổi con cái tôi,” Donald Trump nói. 

Uỷ ban 6/1 vào thứ 5 gởi thư yêu cầu Ivanka Trump ra điều trần trước các nhà điều tra Quốc hội. Trong thư, các nhà lập pháp cho biết họ muốn bàn về những trao đổi mà cô đã chứng kiến hoặc tham gia, liên quan đến “kế hoạch của Tổng thống nhằm cản trở hoặc ngăn chặn kiểm phiếu cử tri đoàn,” trong số những lãnh vực được quan tâm. 

Uỷ ban cũng tống trát đòi và đã nắm trong tay hồ sơ điện thoại của Eric Trump, và Kimberly Guilfoyle – bạn gái của Donald Trump Jr. và là cựu cố vấn vận động tranh cử của ông Trump. 

Cựu Tổng thống cho rằng, Uỷ ban quá đáng. “Họ đang sử dụng bất cứ thẩm quyền nào có trong tay. Họ không quan tâm. Họ là những kẻ xấu xa,” ông Trump nói. 

Hương Giang (The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus