Friday, February 3, 2023
spot_img

Donald Trump chỉ trích Quỹ FED đã tạo ra một “nền kinh tế giả”

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump lên tiếng chỉ trích Quỹ FED và bà Chủ Tịch là Janet Yellen vì tỉ lệ lãi suất “quá thấp” vẫn được duy trì và người ta chẳng biết khi nào ban lãnh đạo của FED sẽ cho tăng lãi suất này.

Tuyên bố với Reuters hôm qua, Trump nói: “Lãnh đạo FED giữ mức lãi suất thấp vì họ chẳng muốn thấy bất cứ cái gì khác xuống thấp, thực ra chỉ có cái thực sự mạnh mẽ tăng là thị trường giả tạo của các cổ phiếu mà thôi”
FED luôn luôn cố gắng tránh không để “bị dính” vào chính trị vì các quyết định của mình. Trước đây ông Trump từng chỉ trích Fed lẫn bà Yellen cố ý giữ lãi suất thấp để làm cho tỉ lệ tính nhiệm của TT Obama được tăng cao.

TT Obama là người đã bổ nhiệm bà Janet Yellen vào ghế Chủ tịch Quỹ FED vào tháng 10 năm 2013. Trump nói: “Nền kinh trế hiện nay của chúng ta rất giả tạo, thực ra vào một lúc nào đó tỉ lệ lãi suất như hiện nay đã phải thay đổi”

Những nhận xét của ông Trump xuất hiện vào một thời điểm tế nhị cho FED. Vào cuối tháng 9, FED sẽ phải quyết định liệu nền kinh tế Mỹ có đủ cường thịnh để gia tăng thêm đợt lãi suất ngân hàng thứ nhì hay không.

Nếu có thì đây chỉ là lần thứ nhì FED làm như thế kể từ khi cuộc đại khủng hoảng kinh tế-tài chính năm 2008 chấm dứt đến nay. Ông Trump không phải là người duy nhất, đã có các chỉ trích là nếu cứ tiếp tục giữ mức lãi suất thấp, một đợt khủng hoảng bong bóng nữa có thể sẽ xảy ra.

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments