Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Donald Trump căng thẳng với các Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump đã có một cuộc tiếp xúc đầy căng thẳng với các Thượng nghị sĩ Cộng Hòa và còn muốn làm hòa với ông Ted Cruz, ‘cựu thù kịch liệt’ của ông ta trước đây, nhưng xem ra con đường làm lành còn lắm chông gai.
Cuộc gặp gỡ diễn ra vào lúc Trump tiếp tục gây căng thẳng và làm nhiều giới của Cộng Hòa quan ngại, khi mà chưa đầy hai tuần nữa đại hội Đảng sẽ diễn ra ở Cleveland. Marco Rubio, cũng một ‘cựu thù gay go’ quyết định không tham dự.

Nhiều người tỏ ra chống Trump như các TNS Jeff Flake của Arizona và Ben Sasse của Nebraska đều tham gia cuộc gặp gỡ. TNS Sasse tiếp tục hoài nghi Trump khiến nhà tỉ phú rất bực bội, còn ông Flake mô tả tỉ phú Trump là người có ‘ngôn ngữ quá gây hấn và hay sai lầm’

Cuộc gặp gỡ đã khá căng thẳng và Trump không hề tỏ ra muốn nhân nhượng ai cả, kể cả TNS Reince Priebus, Chủ tịch Ủy Ban Republican National Committee và cố gắng ‘làm lành’ với ông Cruz cũng bất thành.

Cuộc gặp gỡ của nhà tỉ phú với các Dân Biểu Cộng Hòa cũng không êm ả gì cả khi hai bên bất đồng với nhau khá mạnh về các lãnh vực như an ninh biên giới, quyền sở hữu và mang súng và Obamacare, một chương trình y tế mà Trump nhất định sẽ hủy bỏ nếu đắc cử Tổng Thống.

Như thường lệ, Trump ta thán về báo chí, đặc biệt những bài báo mô tả ông như là kẻ ‘ngưỡng mộ nhà độc tài Iraq Saddam Hussein’ và đã ‘hiểu lầm’ ông ta về tự do mậu dịch, vì Trump cho là ông ta không chủ trương bế quan tỏa cảng, chỉ muốn thương lượng sao cho có lợi cho Mỹ mà thôi.

Trường Giang (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments