Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Donald Jr. và Manafort thoả thuận với UBTP Thượng viện, tránh điều trần công khai

 

Washington (CNN) – Lãnh đạo Uỷ ban Tư pháp Thượng viện đã đạt được thoả thuận với Donald Trump Jr. và ông Paul Manafort nhằm tránh một phiên điều trần công khai vào tuần sau. Hai người này đồng ý cung cấp hồ sơ cho Uỷ ban để đổi lại được điều trần kín, tránh sự săm soi của dư luận.

Trong một thông báo chung, Chủ tịch Chuck Grassley (Cộng hoà) và Phó Chủ tịch Dianne Feinstein (Dân chủ) ghi, “Vào tối hôm nay chúng tôi sẽ không tống trát đòi yêu cầu họ ra điều trần trước Uỷ ban vào thứ tư tuần sau, nhưng vẫn giữ quyền làm việc này trong tương lai.”

Uỷ ban đã tống trát đòi đối với Glenn Simpson – nhà đồng sáng lập Fusino GPS, công ty đã ký hợp đồng với cựu điệp viên Anh Christopher Steele lập hồ sơ về tình hình tài chánh và mối quan hệ của ông Trump với Nga trong thời gian vận động tranh cử, tài liệu hiện đang là trung tâm của cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Trước đó, luật sư của ông Simpson cho biết, thân chủ của mình sẽ không ra điều trần vào thứ tư tuần sau.

Donald Jr. và Manafort. Photo Credit: CNN

Thông báo của Uỷ ban Tư pháp Thượng viện cho hay, “Qua luật sư, ông Glenn Simpson đã tư chối tình nguyện ra tham dự phiên điều trần trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện theo Đạo luật Ghi danh Đại diện cho Ngoại quốc (Foreign Agents Registration Act), Vì vậy, chúng tôi tống trát đòi để buộc ông ta tới. Luật sư của ông Simpson khẳng định, thân chủ sẽ sử dụng quyền trong Tu Chính Án thứ 5 đáp lại trát đòi.” Trát đòi được gởi qua đường bưu điện vào chiều thứ sáu.

Fusion GPS là công ty đã ký hợp đồng với cựu điệp viên Anh Christopher Steele lập hồ sơ về tình hình tài chánh và mối quan hệ của ông Trump với Nga.

Liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Cũng trong hôm nay, Uỷ ban Tình báo Hạ viện thông báo sẽ thẩm vấn con rể Tổng thống là Jared Kushner vào thứ ba. Dự kiến, Kushner sẽ được Uỷ ban Tình áo Thượng viện thẩm vấn vào thứ hai.

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img