Thursday, December 8, 2022
spot_img

Donald Jr. gặp người Nga: Mật vụ bác bỏ ý kiến của luật sư riêng TT Trump

Washington (Fox News) – Mật vụ Hoa Kỳ vào hôm chủ nhật đã phản bác lại ý kiến của luật sư riêng Tổng thống Donald Trump cho rằng, cuộc gặp gỡ giữa Donald Jr. với nữ luật sư Nga sẽ không diễn ra nếu Cơ quan xem trọng vấn đề. 

Luật sư Jay Sekulow tỏ ra nghi vấn, tại sao Cơ quan Mật vụ vào tháng 6 năm 2016 lại cho phép bà Natalia Veselnitskaya và những người khác vào Trump Tower gặp gỡ con cả của Tổng thống? “Nếu việc này sai trái thì tại sao Cơ quan Mật vụ lại cho phép những người này vào?” ông Sekulow đưa ra câu hỏi trong chương trình “This Week” của ABC. “Vào thời điểm đó, Cơ quan Mật vụ bảo vệ Tổng thống. Điều này khiến tôi nghi vấn.” luật sư nói.

Tuy nhiên, theo Mật vụ Hoa Kỳ thì cơ quan không bảo vệ con trai của Tổng thống trong thời gian vận động tranh cử. “Donald Trump Jr. không được Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ bảo vệ vào tháng 6 năm 2016,” phát ngôn nhân Cơ quan Mật vụ – ông Mason Braymancho hay, “Vì vậy chúng tôi không kiểm tra những người gặp gỡ anh ta vào thời điểm đó.”

Photo Credit: AP

Cơ quan Mật vụ được giao nhiệm vụ bảo vệ gia đình riêng của tổng thống, phó tổng thống, tổng thống đắc cử, phó tổng thống đắc cử cùng với những cá nhân được tổng thống bổ nhiệm. Họ cũng được giao nhiệm vụ bảo vệ các ứng cử viên tranh cử tổng thống, phó tổng thống và người phối ngẫu trong 120 ngày Tổng tuyển cử. Như vậy thì Donald Trump Jr. không nằm trong diện được bảo vệ vào thời điểm đó.

Ông Sekulow trong nhiều cuộc phỏng vấn diễn vào hôm chủ nhật đã tìm cách giảm nhẹ tính nghiêm trọng của cuộc gặp gỡ giữa Donald Jr. và luật sư Nga, người được xem có thông tin có thể gây tổn hại hoặc buộc tội bà Hillary Clinton. Thông tin về cuộc gặp gỡ làm sống động cáo buộc thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Nga.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments