Monday, February 6, 2023
spot_img

Đơn yêu cầu kiểm tra kích thích hàng tháng trị giá $2.000 thu hút gần 2,9 triệu chữ ký

Một đơn yêu cầu kiểm tra kích thích hàng tháng trị giá 2.000 đô la đã thu hút gần 2,9 triệu người ủng hộ, vì biến thể Delta  tiếp tục gia tăng các trường hợp COVID-19, tử vong và nhập viện trên khắp Hoa Kỳ. 

Kiến nghị Change.org, do Stephanie Bonin, chủ nhà hàng ở Denver, đưa ra vào năm ngoái, kêu gọi Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ ban hành luật cung cấp “khoản thanh toán 2.000 đô la cho người lớn và 1.000 đô la cho trẻ em ngay lập tức và tiếp tục kiểm tra thường xuyên cho thời gian của cuộc khủng hoảng. “

Bản kiến ​​nghị đã thu được hơn 2.887.000 chữ ký tính đến thứ Bảy, với khoảng 100.000 chữ ký mới trong tháng qua. Nó sẽ trở thành một trong những kiến ​​nghị được ký nhiều nhất trên Change.org nếu đạt được mục tiêu 3 triệu chữ ký.

Đại diện Minnesota Ilhan Omar , một đảng viên Dân chủ, đã ban hành luật vào ngày 30 tháng 7 nhằm thiết lập một hệ thống thu nhập cơ bản phổ quát của liên bang. Theo chương trình thí điểm kéo dài 5 năm được đề xuất, người lớn Hoa Kỳ có thu nhập dưới 75.000 đô la sẽ nhận được 1.200 đô la mỗi tháng và 600 đô la cho mỗi trẻ em phụ thuộc.

Nhưng dự luật thu nhập được đảm bảo của Omar chỉ thu hút được sự ủng hộ từ bốn nhà lập pháp – Đại diện Dân chủ Cori Bush ở Missouri, Dwight Evans của Pennsylvania, Jamaal Bowman của New York và Pramila Jayapal của Washington.

Hơn 80 thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội đã ủng hộ các khoản thanh toán tiền mặt kích thích hơn nữa trong năm nay.

21 thượng nghị sĩ đã thúc giục Tổng thống Joe Biden hỗ trợ đợt kiểm tra kích thích thứ tư trong một bức thư gửi ngày 30 tháng 3. Các nhà lập pháp lập luận rằng khoản thanh toán liên bang cuối cùng là 1.400 đô la sẽ không đủ để giúp các gia đình có thu nhập thấp đang gặp khó khăn tài chính do dịch bệnh gây ra. 

Được lãnh đạo bởi Chủ tịch Tài chính Thượng viện Ron Wyden, liên minh các thượng nghị sĩ bao gồm nhiều thành viên Đảng Dân chủ, từ những người ôn hòa như Debbie Stabenow và Michael Bennet đến những người tiến bộ bao gồm Cory Booker và Elizabeth Warren , và sáu chủ tịch ủy ban về tài chính, nông nghiệp, ngân hàng, dịch vụ vũ trang , tư pháp và ngân sách.

Họ viết: “Những khoản thanh toán này giúp các gia đình thoát khỏi cảnh nghèo đói, nhưng chúng cũng đóng vai trò kích thích kinh tế bằng cách tăng chi tiêu và hỗ trợ việc làm. Bây giờ là lúc đưa ra sự táo bạo.”

Trong một lá thư riêng gửi tới Biden vào tháng Giêng, hơn 50 thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện cũng thúc đẩy các khoản thanh toán định kỳ trong suốt thời gian diễn ra đại dịch.

Hơn 150 nhà kinh tế – bao gồm Jason Furman, cựu chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế dưới thời chính quyền Obama – đã thúc đẩy chính phủ liên bang đứng sau “các khoản thanh toán kích thích trực tiếp định kỳ” trong một bức thư ngỏ vào năm ngoái.

Họ viết: “Các khoản thanh toán kích thích trực tiếp thường xuyên và lâu dài sẽ thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và rút ngắn thời kỳ suy thoái”.

Nhưng bất chấp áp lực đang diễn ra, hiện tại rõ ràng là các cuộc kiểm tra kích thích hơn nữa khó có thể được thực hiện. Chính quyền Biden đã xoay trục để thúc đẩy hai dự luật cơ sở hạ tầng, cả hai đều không chứa bất kỳ khoản thanh toán trực tiếp nào.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments