Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Đồn đoán chung quanh chiếc ghế Phó thị trưởng San Jose sang năm

Cali Today News – Trong khi cử tri lưỡng đảng trên cả nước chăm chú xem thử ứng cử viên Tổng thống của mình chọn ứng cử viên Phó tổng thống nào cùng ra tranh cử, thì người dân San Jose đang tò mò, đồn đoán sắp tới ai sẽ là vị Phó thị trưởng thành phố. 

Đương kim phó thị trưởng Rose Herrera – một chọn lựa rất an toàn của ông Sam Liccardo trong năm đầu tiên, và người cùng hội cùng thuyền trung thành với Thị trưởng – sẽ hết nhiệm kỳ vào cuối năm này khiến chiếc ghế này bỏ trống vào năm 2017.

Vai trò của Phó thị trưởng không được ghi rõ trong điều lệ của thành phố, và nhiệm vụ chính của Phó thị trưởng là điều hành các cuộc họp khi Thị trưởng vắng mặt. Với lịch trình công dày đặc của ông Liccardo vào năm ngoái, bà Herrera phải cầm chịch không ít lần.

Như vậy, với 4 nghị viên mới sẽ nhậm chức vào sang năm, hoặc là Sergio Jimenez hay Steve Brown – khu vực 2; Diệp Thế Lân – khu vực 4; Helen Chapman hoặc Deve Davis – khu vực 6; Sylvia Arenas hoặc Jimmy Nguyễn – khu vực 8, Thị trưởng Liccardo không có nhiều chọn lựa.

Tuy nhiên, những người trong cuộc cho hay ông Liccardo đã có ứng cử viên cho vị trí này, nghị viên khu vực 5 Magdalena Carrasco. Thị trưởng sẽ bổ nhiệm người kề vai sát cánh vào tháng 12. Ông Liccardo từ chối bình luận hay đưa ra lời nhận xét về lời đồn đoán. Phát ngôn nhân David Low cho hay, “Cả ngài Thị trưởng và không có ai trong đội ngũ chúng tôi đề cập vấn đề này với bất cứ nghị viên nào. Ngài thị trưởng cũng không dự tính sẽ làm việc này trong thời gian sắp tới.” Low cũng giải thích thêm, “Thực ra, đây không phải là điều mà ông thị trưởng chỉ bắt đầu xem xét nghiêm túc khi thời gian đến gần.”

Lựa chọn Carrasco, nữ nghị viên khu vực East Side, có lý về mặt chính trị. Liccardo cần giữ bà Carrasco – người có khuynh hướng cấp tiến – thân cận, như vậy ông ta có thể “bắn một tên trúng hai đích.” Có được sự trung thành của bà Carrasco, ông Liccardo có thể nắm chắc sự ủng hộ của Arenas nếu bà thắng cử khu vực 8 vì Arenas và Carrasco là đôi bạn thân thiết.
Bà Carrasco vẫn kín tiếng trong việc này.

Hương Giang (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT