Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Dominion doạ sẽ khởi kiện Mike Lindell về chiến dịch bóp méo thông tin bầu cử 

(The Hill) – Tổng Giám đốc MyPillow Mike Lindell, đồng minh thận cận với Tổng thống Donald Trump, bị công ty máy kiểm phiếu đe doạ khởi kiện vì ông ta là một trong những người cầm đầu “chiến dịch bóp méo thông tin” bằng những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử đại trà trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. 

Trong thư gởi cho Lindell, Dominion Voting Systems – công ty bị Tổng thống Donald Trump và đồng minh tấn công – cho hay, ông ta “có quan điểm nhận mình là lãnh đạo nổi bật của chiến dịch bóp méo thông tin đang diễn ra.” New York Times vào thứ Hai loan tin. “Kiện tụng liên quan đến những vấn đề này sẽ xảy ra,” thư ghi. 

Một số nhân vật trong quỹ đạo pháp lý của ông Trump cũng nhận được những cảnh báo tương tự từ Dominion, trong đó có luật sư bảo thủ Sidney Powell và Rudy Giuliani – những người thường xuyên đưa ra những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử đại trà và bầu cử “bị lũng đoạn” chống lại Trump. 

Hồi đầu tháng, Dominion đệ đơn vụ kiện trị đòi bồi thường $1,3 tỉ Mỹ kim chống lại Powell vì những cáo buộc sai trái của bà ta trong đó cho rằng công ty đã thao túng phiếu, lũng đạo cuộc bầu cử. 

“Những cuộc tấn công gần đây vào tiến trình dân chủ không phải là những sự kiện đơn lẻ hay cá biệt,” Tổng Giám đốc Dominion John Poulos nói. “Chúng là kết quả của một chiến dịch dối trá, mạ lị và tinh vi trong nhiều tháng. Sidney Powell và những kẻ khác đã tạo ra và phổ biến những dối trá này, được những cơ sở truyền thông hỗ trợ và khuếch đại.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img