Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Dollar Tree tăng giá lên 1,25 đô la

Dollar Tree, chuỗi cửa hàng lớn cuối cùng bán các mặt hàng với giá từ 1 đô la trở xuống, hôm thứ Ba cho biết họ đã chính thức “phá vỡ đồng tiền” và tăng giá lên 1,25 đô la sau khi thử nghiệm mức giá này vào đầu năm.

Tin tức này đã thúc đẩy giá cổ phiếu của công ty khi các nhà đầu tư chú ý đến sự tăng trưởng doanh số bán hàng mà không bị hạn chế bởi giá 1 đô la. 

Các cửa hàng Dollar Tree đã tồn tại ở Mỹ trong nhiều thập kỷ và bắt đầu phát triển trong nền kinh tế sau Thế chiến thứ hai. Trong khi các cửa hàng này bắt đầu bán các sản phẩm với giá từ 1 đô la trở xuống, hầu hết đều nhanh chóng đa dạng hóa và tăng giá phù hợp với lạm phát. Nhưng Dollar Tree thì không.

Dollar General, chuỗi cửa hàng đô la lớn nhất ở Mỹ tính theo số lượng cửa hàng, mở địa điểm đầu tiên vào năm 1955. Do bộ đôi cha con JL và Cal Turner thành lập, ý tưởng của họ là nhân rộng doanh số bán hàng của “Dollar Days” quanh năm tại cửa hàng bách hóa ở Nashville, Tennessee và ở Louisville, Kentucky.

Theo con trai của Cal Turner , không mất nhiều thời gian để giá tăng. Ngày nay, chuỗi cung cấp hầu hết các nhãn hiệu tư nhân và thương hiệu quốc gia với giá từ 10 đô la trở xuống và chỉ một phần nhỏ của cửa hàng được dành cho các mặt hàng có giá 1 đô la.

Thay đổi lớn nhất trong chiến lược cho đến nay là vào năm 2019, bốn năm sau khi Dollar Tree mua lại Family Dollar , khi nó bắt đầu thử nghiệm giá cao hơn trong một số cửa hàng.  Được gọi là Dollar Tree Plus, có các mặt hàng $ 3 và $ 5 – tương tự như những gì người mua sắm có thể tìm thấy trong cửa hàng Family Dollar.

Sự thay đổi diễn ra sau khi nhà đầu tư hoạt động Starboard Value thách thức cam kết của cửa hàng về mức giá 1 đô la trong một lá thư gửi cho Giám đốc điều hành của Dollar Tree vào thời điểm đó, Gary Philbin .

Starboard viết vào năm 2019: “Dollar Tree đã giữ giá ở mức $ 1,00 kể từ khi thành lập cách đây 30 năm, mặc dù thực tế là $ 1,00 năm 1986 trị giá khoảng $ 2,30 ngày nay, do lạm phát”.

Do áp lực lạm phát ngày nay cùng với chi phí vận chuyển và nhân công tăng cao đã khiến Dollar Tree khó bám sát mức giá 1 đô la của mình, điều này khiến nó trở nên nhạy cảm nhất với những chi phí này. 

Giám đốc điều hành Michael Witynski cho biết trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư hôm thứ Ba rằng giá 1,25 đô la của nó sẽ cho phép bù đắp chi phí này và trả lại tỷ suất lợi nhuận từ 35% đến 36%. 

Hiện tại, Witynski đang hứa rằng nó sẽ không vượt quá mốc 1,25 đô la để giữ mọi thứ đơn giản cho khách hàng. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img