Sunday, March 26, 2023
spot_img

Đôi vợ chồng thừa nhận ăn cắp 1.2 triệu USD từ công ty Amazon

USA Today – Erin Joseph Finan, 38 tuổi, và Leah Jeanette Finan, 37 tuổi, đã thừa nhận có tội trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm thiết bị điện tử của công ty bán hàng trực tuyến Amazon tại Toà án Quận Indianapolis.

Cả hai đã nhận tội và đồng ý không khiếu nại nếu bị kết án dưới 7 năm 3 tháng tù. Họ phải bồi hoàn và trả lại cho công ty Amazon số tiền 1.218.504 USD theo yêu cầu của tòa án.

Trở lại với chiêu lừa đảo của cặp vợ chồng này, vào tháng 5, đôi vợ chồng này mua hàng trăm mặt hàng điện tử từ Amazon dưới “hàng trăm nhân thân trực tuyến giả mạo khác nhau”.

Sau đó, họ thường xuyên liên lạc với Amazon để báo cáo các sản phẩm mà họ nhận được – bao gồm máy ảnh kỹ thuật số GoPro, Microsoft Xboxes và Samsung smartwatches – đã bị hỏng hoặc không hoạt động và yêu cầu Amazon bồi thường bằng một sản phẩm mới mà không phải trả thêm tiền.

Những món đồ bất hợp pháp này được bán lại cho một người tên Danijel Glumac, 28 tuổi. Tên này đã thu về hơn 1,2 triệu USD, trong đó, khoảng 725.000 USD được trả cho vợ chồng Finan.

Photo Credit: Reuters

Theo công ty Amazon, chính sách chăm sóc khách hàng của công ty cho phép bên bán gửi sản phẩm thay thế cho người mua trước khi nhận lại hàng hóa bị hư hỏng. Trong một số trường hợp khi người mua khiếu nại, việc đổi sản phẩm mới đơn giản hơn là tiến hành kiểm tra.

Đây là kẽ hở đã bị vợ chồng Finan tận dụng. Cặp đôi đã khéo léo che đậy bằng cách tạo hàng trăm tài khoản ảo khác nhau để mua hàng nhưng giờ đây họ sẽ phải trả giá và có thể bị kết án vì gian lận và rửa tiền

Thẩm phán Tanya Walton Pratt cho biết toà sẽ kết án cặp đôi vợ chồng này vào ngày 9-11.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT