Friday, December 2, 2022
spot_img

Đội thi Toán quốc tế Mỹ đứng thứ 4 sau Nam Hàn,Trung Quốc, Việt Nam

UPI – Hiệp hội Mathematical Association of America (MAA) loan báo là toán học sinh đại diện cho Hoa Kỳ đi thi đấu Olympiad về toán cuối cùng đã xếp hạng 4 toàn đoàn, sau Nam Hàn, Trung Quốc và Việt Nam.

Các em trong đội tuyển Toán Olympiad của Hoa Kỳ đã mang về các huy chương vàng và bạc cá nhân. Có tổng cộng 110 đội của các quốc gia trên thế giới tập trung về thành phố Rio de Janeiro của Brazil tranh tài cao thấp.

Michael Pearson, Giám Đốc MAA, tuyên bố: “Chúng tôi rất hãnh diện nằm trong số 5 quốc gia mạnh nhất thế giới về toán trong năm nay, chứng tỏ Hoa Kỳ có nhiều nhân tài trong ngành toán học trong các trường trung học trên toàn quốc”

Đội toán quốc tế Hoa Kỳ tham dự tại Brazil. Photo Courtesy:Mathematical Association of America.

Ông Pearson nói thêm như sau: “Điều này cho thấy hiệp hội MAA có khả năng thu nạp nhiều em học sinh có tài giải đáp các vấn đề và sau này sẽ gây ảnh hưởng tích cực cho xã hội, đội của chúng tôi gồm các tài năng được tuyển từ 300,000 học sinh vốn đã tham gia thi đấu ở Hoa Kỳ”

Cuộc thi đấu toán quốc tế tại Brazil năm nay kéo dài trong 2 ngày và các đội phải giải quyết 3 bài toán hóc búa trong vòng hơn 4 giờ đồng hồ. Thành tích của các đội còn được tính theo số điểm ghi được của các cá nhân tham gia thi đấu giải 6 bài toán khác.

Các thành viên của đội toán Hoa Kỳ là các em Ankan Bhattacharya, Zachary Chroman, Andrew Gu, Vincent Huang, James Lin và Junyao Peng, do giáo sư dạy toán Po-Shen Loh của đại học Carnegie Mellon chỉ huy.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments