Monday, June 5, 2023
spot_img

Đời sống tâm linh của người Việt trong nước đang bị CSVN tiêu diệt

Cali Today News -Những năm gần đây, việc chính quyền CSVN đập phá nhà thờ, triệt hạ thánh giá, mồ mả tổ tiên của người dân cũng bị đào xới lên, di dời, vứt vung vãi đã gây nên lòng uất ức đến người dân trong cả nước, và mới đây nhất thì đến nhà chùa cũng bị phá hủy bởi chính quyền CSVN. Có thể nói chính quyền CSVN đang dùng thế lực của mình để tiêu diệt đời sống tâm linh và những gì linh thiêng nhất của dân tộc Việt Nam, đây là một tội ác đáng lên ác.

Chùa Liên Trì tọa lạc tại tại phường An Khánh, quận 2, Sài Gòn. Đây là một trong số ít ỏi những ngôi chùa còn giữ được truyền thống thuần túy của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất kể từ sau năm 1975. Mặc dù trong một thời gian dài, Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì và những sư thầy, phật tử đã ra sức bảo vệ ngôi chùa trước sự bạo tàn của chính quyền nhưng chùa đã bắt đầu bị đập phá từ lúc 5h chiều ngày 08/09/2016. Sáng ngày 09/09/2016, hàng trăm công an đã tràn vào chùa, bắt Thầy trụ trì và các sư thầy, phật tử đưa đi mất, rồi bắt đầu đập phá tan nát ngôi chùa 70 năm tuổi, các bờ tường, chánh điện niệm Phật đường, phòng khách, nhà bếp của chùa bị đập phá thành đống gạch vụn trơ chọi, ngổn ngang, không còn một vết tích, trong đó hơn 500 bộ hài cốt được Phật Tử thờ cúng tại chùa hiện nay cũng không biết được di dời đi đâu hay cũng đã bị đập phá tan tành. Nhìn cảnh tượng này, có lẽ không một ai không thấy nhói đau và hụt hẫng. Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì đã bị công an đem đi ra khỏi chùa trong tình trạng sức khỏe rất yếu, thầy đã nhiều lần ngất xỉu vì kiệt sức và được đưa vào trong bệnh viện để phục hồi sức khỏe. Cảnh chùa bị tàn phá, đó không chỉ là hình ảnh của mảnh đất rộng 600 mét vuông bị tàn phá mà đó là sự mất mát nơi chốn tâm linh của sư trụ trì Hòa Thượng Thích Không Tánh, nhiều sư thầy và hàng trăm phật tử đã gắn bó với chùa hàng chục năm qua. Đặc biệt chùa Liên Trì còn là nơi luôn sẵn lòng cứu giúp những người dân oan bị cướp đất cướp nhà không còn chốn dung thân, cũng như những thương phế binh VNCH là những nạn nhân bị chính quyền CSVN đưa xuống tầng đáy xã hội sống đời sống đói nghèo thiếu thốn. Do vị trí tọa lạc nằm gần bờ sông Sài Gòn, đối diện với khu trung tâm thành phố sầm uất của quận 1 nên chùa Liên Trì nằm trong “khu đất vàng” của thành phố. Vì vậy, chính quyền địa phương lại nổi lòng tham, muốn chiếm đất của chùa để bán giá cao cho những nhà đầu tư nước ngoài xây biệ tthự và khu thương mại, nhà cầm quyền CSVN sẵn tiện tiêu diệt ngôi chùa này để dân oan và thương phế binh VNCH không còn chỗ để nương tựa. Phái nói chính quyền CSVN đã tính toán việc đạp phá chùa liên Trì bởi một công đôi lợi, vừa có tiền tỷ bỏ túi vừa có thể tiêu diệt được đời sống tâm linh của người dân oan, người nghèo và thương phế binh VNCH.

Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì vốn dĩ xưa nay luôn được nhiều phật tử quý mến, thầy và các sư thầy nơi đây luôn thực hành đúng tôn chỉ từ bi, hỷ xả của Phật, cửa chùa luôn rộng mở không chỉ để đón khách thập phương mà bất cứ ai nghèo khổ, sa cơ, lỡ vận, bị oan ức, bị đàn áp thì nhà chùa cũng sẵn sàng cưu mang, cung cấp thức ăn nước uống và chỗ ngủ qua ngày cho họ. Có lẽ nhìn hình ảnh Hòa thượng Thích Không Tánh quay về nơi từng là Chùa Liên Trì, bàng hoàng khóc giữa cảnh hoang tàn gạch đá chiêu ngày 17/09/2016 thì ai cũng phải thấy xót thương, uất ức. Trước đây tôi đã nhiều lần nhìn thấy nước mắt dân oan trong nước khóc vì mất nhà, mất đất, mất cả mồ mả ông bà tổ tiên, tôi đã được nhìn thấy hình ảnh cha nhà thờ, linh mục và giáo dân trong nước khóc trong tuyệt vọng khi nhà thờ, giáo xứ bị tàn phá và giờ đây tôi lại phải nhìn thấy hình ảnh vị sự trụ trì lớn tuổi khóc vì mất ngôi chùa 70 năm tuổi, chốn linh thiêng gởi gắm niềm tin vào phật giáo của bao nhiêu phật tử. Không nỗi xót xa, đau đớn nào có thể so sánh được khi đời sống tâm linh của người dân lại bị tàn phá bởi thế lực của nhà cầm quyền CSVN một cách tàn độc như vậy.

Phật giáo nói riêng và các tôn giáo nói chung là đời sống tâm linh gắn liền với chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Ở bất cứ nơi đâu có người dân sinh sống thì ở đó có nhu cầu về tâm linh, tín ngưỡng. Các cơ sở tôn giáo không những phục vụ tâm linh cho người dân, mà còn là những nơi mang bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bao đời nay. Hiện nay tại những quốc gia văn minh hiện đại trên thế giới chứ không riêng gì các nước Á Đông, vẫn cần có những ngôi chùa, cơ sở tôn giáo làm điểm nhấn tăng thêm vẻ đẹp và sự trang nghiêm. Việt Nam là một quốc gia mang nặng bản sắc văn hóa dân tộc thì việc duy trì và phát triển các cơ sở tôn giáo trong các trung tâm đô thị là việc cần thiết. Đôi với các nhà tu hành thì các cơ sơ tôn giáo như đền thờ, chùa chiền, giáo xứ, nhà thờ được xem như ngôi nhà thứ hai trong cuộc đời của họ. Nơi đây họ đã sống cuộc sống tu hành cùng nhau trải qua những ngọt bùi trong đời sống của bậc tu trì, dốc sức một lòng đem lời nguyện cầu để người dân và đồng bào mình có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thiết nghĩ chính quyền nhà nước đã không chăm lo được đời sống tinh thần tâm linh cho người dân thì cũng đừng nên gây tội ác bằng cách đạp phá nơi chốn linh thiêng, nơi gởi gắm đời sống tâm linh tín ngưỡng của người dân và những bậc tu hành. Phật giáo hay Công giáo, đều là nơi chính quyền CSVN nhắm tới để tiêu diệt, phá hủy từng ngày ở bất cứ nơi đâu trên mảnh đất Việt Nam để nhằm gây lợi có tiền cho chúng. Bấy lâu nay ai cũng biết Cộng Sản là những con người vô thần nhưng tôi nghĩ những con người này sẽ không thoát khỏi Nhân Quả nghiệp báo. Đây chính là thời điểm mà Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước phải đoàn kết lại, cùng các tồn giáo khác đứng lên đòi lại quyền tự do tôn giáo, đòi lại quyền sống đời sống tự do tâm linh cho người dân Việt Nam.

Ngọc Đoàn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT