Monday, January 30, 2023
spot_img

Đối phó với nạn đột nhập nhà trong mùa du lịch

Cali Today News – Theo FBI, tháng 7 và tháng 8 khoảng thời gian các vụ đột nhập nhà trộm đồ tăng cao nhất, vì đây là thời gian gia chủ đi du lịch, nghỉ mát.

Theo các chuyên gia, nếu đi xa trong những tháng mùa hè này, người dân nên áp dụng một số biện pháp bảo vệ nhà mình.
Hàng xóm chung quanh luôn là những người giúp chúng ta hiệu quả nhất. Người đi xa nên cho hàng xóm biết mình không có nhà, nhờ để mắt, và nhớ cho họ số liên lạc phòng có điều gì đáng ngờ xảy ra. “Chúng ta nên nhờ hàng xóm kiểm tra, nhờ họ lấy thư từ, giấy tờ trước cửa,” anh Jason Rogers nói.

Có người có thể cho nhiều người khác biết mình sắp đi chơi xa, nhưng một trong những lỗi nặng nhất là đăng kế hoạch du lịch lên mạng xã hội. Đã có trường hợp, một cặp vợ chồng bị người thân quen đột nhập vào nhà. May mắn, hàng xóm phát giác nên cảnh sát đã ra tay kịp thời.

Trước khi đi, gia chủ nên cất những đồ vật giá trị đi chỗ khác, an toàn hơn. Nên đậu xe bên ngoài garage, nhưng nhớ cất chìa khóa của garage. Nếu không có xe thì nên nhờ hàng xóm đậu xe vào chỗ đó, tạo ấn tượng cho kẻ xấu nhà vẫn có người. Nếu không có hệ thống báo động, trước khi đi gia chủ cũng nên lắp camera giả rẻ tiền. Cũng không nên đóng kín cửa rèm. Nếu được thì nên nhờ hàng xóm thỉnh thoảng ghé ngang, bật TV hoặc bật sáng đèn.

Khóa cửa ngăn garage và nhà cẩn thận, lấy chìa khóa cửa này đi. Cũng nên báo cảnh sát địa phương biết mình đi xa một thời gian.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments