Đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Donald Trump chưa rõ ràng và chưa được xác định khi  còn hơn một tuần nữa sẽ diễn ra trước khi phiên tòa luận tội lần thứ hai của ông bắt đầu tại Thượng viện, theo lời cố vấn của Trump Jason Miller.

Vào tuần trước, các luật sư của Nam Carolina Butch Bowers và Deborah Barbier dự kiến ​​sẽ tham gia vào nhóm, nhưng bây giờ một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng họ quyết đình rời đi

“Chúng tôi đã làm nhiều việc, nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về nhóm pháp lý của chúng tôi, sẽ được đưa ra trong thời gian ngắn”, Miller nói trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, nói thêm rằng “Những nỗ lực của Đảng Dân chủ nhằm luận tội một tổng thống đã rời nhiệm sở là hoàn toàn vi hiến và quá tồi tệ cho đất nước chúng ta. “

Luật sư Joshua Howard, người được NBC News đưa tin đang lên kế hoạch trợ giúp bào chữa cho Trump, cũng không còn là thành viên của nhóm pháp lý, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Sự ra đi của Howard lần đầu tiên được CNN đưa tin.

Điều đó khiến ít nhất ba luật sư vào thời điểm này, những người được cho là sẽ đại diện cho Trump trong phiên tòa Thượng viện sắp tới của ông, hiện đã rút lui. Không rõ liệu hai luật sư bổ sung có thể tham gia nỗ lực, Johnny Gasser và Greg Harris, vẫn đang cân nhắc quyết định hay cũng đã quyết định không làm việc với cựu tổng thống.

 Những người thân cận với cựu tổng thống không thể công khai danh tính bất kỳ ai trong nhóm pháp lý của ông chỉ còn hơn một tuần nữa cho đến khi phiên tòa bắt đầu vào ngày 9 tháng 2.

Miller cho biết bất kỳ thông báo nào về luật sư bào chữa hiện có khả năng đến từ chính Trump trong vài ngày tới.

Trump không có kế hoạch trực tiếp xuất hiện để bảo vệ bản thân trước cáo buộc rằng ông đã kích động cuộc bạo động chết người tại Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1.

Thượng nghị sĩ Jon Tester, D-Mont., Nói với CNN “Inside Politics” vào Chủ nhật rằng những phát triển pháp lý mới nhất “có thể có tác động rất nghiêm trọng” đến phiên tòa, nói thêm nếu Trump muốn tiếp tục “để duy trì lời nói dối dẫn đến cuộc nổi dậy đó. , điều đó nói lên rất nhiều điều đối với tôi, nhưng tôi sẽ bảo lưu phán quyết cuối cùng của mình cho đến sau phiên tòa. “

TH