Monday, January 30, 2023
spot_img

Đối diện chỉ trích, Bộ Trưởng Jeff Sessions nói ‘chúng tôi chỉ thi hành luật pháp’

AP – Trước làn sóng chỉ trích ngày một gay gắt về việc chính phủ Mỹ chia cách các gia đình di dân lậu ở biên giới, Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions lên tiếng cho là chính các chủ trương của chính phủ Obama trước đây phải chịu trách nhiệm.

Tuyên bố trong chương trình “The Ingraham Angle” của Fox News, ông Sessions cho là người di dân lậu đã lợi dụng Hoa Kỳ rõ ràng.

Ông nói: “Chúng ta chứng kiến chuyện gì đã xảy ra với chính sách của Obama, từ con số 15,000 di dân lậu, theo thời gian nó leo thang đến 75,000 người hàng năm, đó là lổ hổng quá lớn của hệ thống của chúng ta, thu hút ngày càng đông di dân lậu, khi họ thấy vào nước Mỹ một cách bất hợp pháp dễ dàng như thế. Chuyện này đã không thay đổi trong nhiều năm”

Ông cũng bác bỏ tố cáo cho là khi bị chia cách cha mẹ, trẻ em di dân lậu bị lợi dụng hay bị đối xử vô nhân đạo. Ông cho hay trong năm 2017, Bộ Y Tế chi ra gần 1 tỉ đô la chăm sóc các trẻ em di dân lậu này.

Ông Sessions nói: “Chúng tôi đang chăm sóc các trẻ em, chúng đâu có bị lợi dụng gì đâu. Hiện nay có một làn sóng khổng lồ nhiều gia đình mang con cái hay một số người lớn mang trẻ em tràn đến biên giới”

Đối với một số chỉ trích cho là các trung tâm giam giữ người di tản lậu giống như các trại của Đức Quốc Xã ngày trước, ông Sessions cho là “chúng ta cần tỉnh táo và chính chắn, ở Đức Quốc Xã, bọn chúng giữ người Do Thái lại trong các trại tập trung là nhằm ngăn không cho họ ra đi”

Ông nói: “Chính yếu là chúng tôi đang thi hành luật pháp của Hoa Kỳ và hy vọng người di tản sẽ hiểu là họ không nên vượt biên giới lậu, nhưng chúng tôi cũng có trách nhiệm trả lời cho Quốc Hội Hoa Kỳ khi bị chất vấn về vấn đề này”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments