Monday, January 30, 2023
spot_img

Doanh nhân Nhật Bản được quyền nuôi con hợp pháp nhờ “đẻ thuê” ở Thái Lan

Bang kok – Một tòa án của Thái Lan hôm thứ Ba đã cấp quyền nuôi con hợp pháp cho một doanh nhân Nhật Bản nuôi 13 đứa con nhờ mang thai hộ của mình

Anh Shigeta, 28 tuổi, là con trai của một tỷ phú công nghệ thông tin Nhật Bản và lợi tức hàng năm của anh trên 100 triệu baht (3,1 triệu đô la), đã thuê 9 phụ nữ người Thái Lan mang thai hộ các đứa con của mình vào năm 2013. Những phụ nữ này đã sinh con cho ông ta vào năm 2014 – trước thời điểm luật mới cấm mang thai hộ nhằm mục đích thương mại có hiệu lực vào ngày 30-7-2015.

Theo phán quyết của Tòa án Bangkok, Shigeta được quyền nuôi con hợp pháp và cho rằng Shigeta có ổn định về mặt tài chính để nuôi dạy 13 đứa con này.

Những đứa trẻ sẽ được chăm sóc trong môi trường tốt. Photo Credit: AP

Theo kết qủa xét nghiệm DNA khẳng định rằng Shigeta là cha của những đứa trẻ, và toà án cho rằng anh ta đã chăm sóc tốt những đưá trẻ từ khi mới sinh ra. Ngoài ra, Shigeta có kế hoạch đưa các em đến trường quốc tế và đã mua một mảnh đất để nuôi dạy bên cạnh một công viên lớn ở trung tâm Tokyo.

Tòa án cũng cho biết Shigeta đã mở các tài khoản ngân hàng ở Singapore cho tất cả 13 trẻ em sau khi quyền nuôi con của ông được hợp pháp.

Luật sư của Shigeta nói rằng thân chủ của mình thuê người mang thai hộ vì khao khát có gia đình đông con và hy vọng có người thừa kế gia sản của ông trong tương lai.

Theo luật sư Kong Suriyamonthol, quy trình đưa những đứa trẻ, hiện đã 4 tuổi, ra khỏi các cơ sở chăm sóc sẽ được thực hiện từ từ vì bọn trẻ hiện đã quen với những nhân viên ở đây.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments