Saturday, December 9, 2023
spot_img

Doanh nhân đóng góp $2,5 triệu để điều tra gian lận bầu cử kiện tổ chức “True the Vote”

Một nhà tài chính ở Bắc Carolina đã trao 2,5 triệu đô la cho một tổ chức phi lợi nhuận “True the Vote” có trụ sở tại Houston, tổ chức này hứa sẽ tìm ra gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Nhưng sau nhiều tuần tuyên bố vô căn cứ, nỗ lực pháp lý của nhóm đã cạn kiệt và luật sư của họ nói rằng họ không nợ Fred Eshelman một xu nào.

Fredric Eshelman, người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Eshelman Ventures, là một trong vô số các nhà tài trợ bảo thủ đã đóng góp hàng trăm triệu đô la vào các nỗ lực pháp lý nhằm lật đổ chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden . Eshelman đã đệ đơn hai vụ kiện, một tại tòa án bang Texas và một tại tòa án liên bang (sau đó đã được rút lại), cáo buộc True the Vote đã không chi tổng số tiền quyên góp 2,5 triệu đô la của mình cho các nỗ lực “bầu cử liêm chính”. Thay vào đó, luật sư của Eshelman nói, True the Vote bị cáo buộc từ bỏ các hành động pháp lý và ngừng chiến dịch Validate the Vote 2020 

Hồ sơ tòa án cho thấy True the Vote từng tuyên bố về đảng Dân chủ gian lận và máy bỏ phiếu gian lận nhằm thu hút tài trợ từ các nhà tài trợ ủng hộ Trump như Eshelman. 

Eshelman nói với The Washington Post rằng ông quyết định quyên góp số tiền này sau khi chứng kiến ​​sự dẫn đầu của Trump đối với Biden bị đảo ngược sáng ngày 4 tháng 11 khi các lá phiếu gửi qua đường bưu điện đổ về các quận của bang. Ông hy vọng các nhóm ủng hộ Trump có thể tìm thấy một bằng chứng để chứng thực cho tuyên bố lâu năm của tổng thống về “gian lận cử tri phổ biến”.

Eshelman nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Post: “Tôi đã nghĩ về nhiều khả năng xảy ra xung quanh gian lận phiếu bầu . Đã có nhiều đồn đại gian lận ở  các thành phố như Detroit, Milwaukee, Atlanta và Philadelphia. Tôi muốn xác định xem điều này có hợp pháp không. Chúng ta có thể tìm thấy bằng chứng gian lận không?”

Trở lại vào cuối tháng 11, Eshelman đã đệ đơn lên tòa án liên bang Texas chống lại True the Vote, Charlotte Observer đưa tin vào thời điểm đó. Tổ chức phi lợi nhuận, bắt nguồn từ phong trào Tiệc trà năm 2010, đã tuyên bố rằng họ cần 7,3 triệu đô la từ các nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa để Xác thực Cuộc bỏ phiếu 2020 được tiến hành. Các bản khai thuế cho thấy tập đoàn này trước đây chưa bao giờ huy động được hơn 1,8 triệu đô la trong một năm – nhưng các cáo buộc gian lận của Trump đã cho đem lại số tiền lớn cho họ

Tom Crawford, người làm việc cho Eshelman với tư cách là nhà vận động hành lang và là đại diện của ông trong nỗ lực True the Vote, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post: “Chúng tôi chỉ không nhận được bất kỳ dữ liệu hoặc bằng chứng nào từ tổ chức này”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img