Saturday, December 9, 2023
spot_img

Đoàn tụ với gia đình nhờ bản đồ vẽ tay ngôi nhà thời thơ ấu sau 33 năm bị bắt cóc

Cảnh sát đã đoàn tụ một người đàn ông Trung Quốc với cha mẹ của mình sau nhiều thập niên anh ta bị bắt cóc bằng cách sử dụng bản đồ của ngôi làng mà anh ta vẽ bằng tay. 

CNN đưa tin rằng Li Jingwei bị một người đàn ông mà gia đình anh ta quen biết bắt cóc từ quê nhà vào năm 1988, trích dẫn một báo cáo từ The Paper, một cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc.

Li, hiện 37 tuổi, biết mình bị bắt cóc khi mới 4 tuổi, nhưng anh không thể nhớ tên khai sinh, tên làng hay tên cha mẹ của mình, VICE đưa tin . 

Li đã được đưa đến sống với một gia đình khác ở tỉnh Hà Nam sau khi bị bắt cóc, tờ The Paper đưa tin. Mặc dù không nhớ tên làng của mình, Li có thể nhớ các con đường của thị trấn, chẳng hạn như đàn trâu nước ở đâu, ruộng lúa và ao gần nhà, hướng đi của các con đường và sông, báo cáo cho biết. .

Vào ngày 24 tháng 12, Li đã đăng một video trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc, yêu cầu giúp đỡ để tìm gia đình anh, theo VICE. Đoạn video cho thấy một bản đồ vẽ tay của ngôi làng quê hương của anh ấy.

“Tôi là một đứa trẻ đang tìm nhà của mình”, Li nói trong video, theo VICE. “Tôi được một người hàng xómđưa đến Hà Nam vào khoảng năm 1989, khi tôi khoảng bốn tuổi. Đây là bản đồ khu vực nhà tôi mà tôi đã vẽ từ trí nhớ.”

Trong đoạn video, Li nói rằng anh thậm chí không biết liệu gia đình có còn tìm kiếm mình hay không vì “đã nhiều năm trôi qua”, tờ The Paper đưa tin.

“Tôi muốn có thể gặp lại cha mẹ mình khi họ vẫn còn ở đây”, Li cho biết trong video.

Cảnh sát đã sử dụng hình vẽ của Li để xác định vị trí mẹ ruột của anh ta ở thành phố Triệu Đông, tỉnh Vân Nam, tờ The Paper đưa tin. Theo VICE, mẹ của Li đã mô tả chính xác vết sẹo trên cằm của anh ta trong một cuộc điện thoại với Li, và xét nghiệm ADN xác nhận họ có quan hệ họ hàng vào ngày 28/12. 

Li đã được đoàn tụ với mẹ của mình vào ngày 1 tháng 1 tại một đồn cảnh sát ở Hà Nam. 

Những câu chuyện về cuộc đoàn tụ của Li với cha mẹ đã thu được hàng triệu lượt xem trên Weibo, một nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc, theo VICE. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm với mẹ của cậu bé và tức giận với kẻ buôn người đã cướp đi cậu bé khỏi gia đình mình, theo The Outlet. 

Bắt cóc trẻ em đã là một vấn đề ở Trung Quốc trong nhiều năm do chính sách một con trước đây của nước này , được áp dụng vào những năm 1980 và khiến các gia đình bị phạt quá nhiều vì có nhiều hơn một con. Theo CNN, theo truyền thống, trẻ em trai được coi là có nhiều khả năng tiếp nối dòng họ, điều này dẫn đến việc gia tăng các gia đình Trung Quốc từ bỏ các bé gái làm con nuôi và mở ra thị trường chợ đen cho các bé trai, theo CNN.

Chính sách đã được nới lỏng trong những năm gần đây và hiện cho phép các cặp vợ chồng có ba con. Nhưng một số cặp vợ chồng trẻ ở Trung Quốc nói với Cheryl Teh của Insider rằng hầu hết bạn bè cùng trang lứa của họ không quan tâm đến việc có nhiều hơn một đứa con, bởi vì chi phí nuôi dạy con cái ở Trung Quốc quá cao.

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img