Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Đoàn Thị Hương, rất tuyệt vọng, nhưng vẫn nói “tôi vô tội”

Cali Today News – Vụ ám sát ông Kim Jong Nam càng lúc càng trở nên rối rắm nhưng vẫn rất ly kỳ với nhiều tình huống mới liên tiếp xuất hiện. Một chi tiết khá lạ lùng là nghi can Đoàn Thị Hương khi từ tòa án trở ra xe cảnh sát đã mặc áo chống đạn.

Sau khi chính phủ Malaysia chính thức kết án hai phụ nữ Indonesia và Việt Nam đã ra tay giết chết ông Kim Jong Nam thì có nhận định là những kẻ thực sự đứng đàng sau muốn “bịt miệng” hai cô nên có chuyện Hương và Siti Aishah phải mặc áo chống đạn như thế.

Người luật sư đại diện cho Hương là ông Selvam Shenmugam cho báo chí hay thân chủ của ông bảo với ông là cô ta vô tội. Ông nói: “Cô Hương bác bỏ cáo trạng và nói ‘tôi vô tội’, dĩ nhiên cô ấy hết sức trầm uất vì biết mình có thể đối diện với án tử hình”

Ngày xử án kế tiếp được tòa định là ngày 13 tháng 4. Theo cáo trạng, hôm 13 tháng 2 khi diễn ra vụ ám sát, ngoài Hương và Aisah, còn có 4 người đàn ông nữa có mặt với ý định thủ tiêu Kim Jong Nam.

Một trong 4 nghi can này chính là chuyên gia hóa chất Ri Jong Chol, hiện vẫn còn bị cảnh sát Malaysia giam giữ nhưng chưa nhận cáo trạng chính thức nào. Cảnh sát Malaysia nói có 7 người Bắc Hàn, kể cả một Đệ Nhị Tham Tán của sứ quán Bắc Hàn, có liên quan đến vụ ám sát.

Bộ Trưởng Y Tế Subramaniam Sathasivam của Malaysia cho hay ông không có mặt trong cuộc tiếp xúc với một nhân vật cao cấp trong ngành ngoại giao Bắc Hàn mới đến hôm qua, nhưng cho báo chí hay “một quyết định phải làm sao với xác của ông Nam sẽ có thể được đưa ra trong thời gian sắp tới”

Đào Nguyên (Huffington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments