Tuesday, February 27, 2024

Đoàn Thị Hương được trả tự do, làm thủ tục về Việt nam

Đoàn Thị Hương được phóng thích vào khoảng 7h20 hôm 3/5 (giờ địa phương) tại nhà tù nữ Kajang thuộc bang Selangor, Malaysia, theo AFP

Sau khi được phóng thích, Đoàn Thị Hương lập tức được đưa đến văn phòng cơ quan di trú tại Putrajaya, “thủ đô hành chính” của Malaysia, để làm một số thủ tục trước khi về Việt Nam. Luật sư Hisyam nói Hương có thể có cuộc gặp ngắn với báo giới trước giờ lên máy bay.

Tại phiên tòa hôm 1/4, Tòa thượng thẩm Shah Alam tại bang Selangor, Malaysia, đã tuyên Đoàn Thị Hương 3 năm 4 tháng tù giam, nhưng giảm một phần ba thời gian thi hành án vì hành vi tốt. Thời gian ngồi tù tính từ ngày cô bị bắt, tức 15/2/2017.

Trong phiên tòa, Hương đã nhận tội sau khi được giảm nhẹ cáo buộc, từ tội giết người thành tội cố ý gây thương tích bằng vũ khí hay cách thức nguy hiểm. Thẩm phán giảm án cho cô sau khi xem xét đề nghị khoan hồng từ các luật sư.

Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah là hai nghi can duy nhất bị đưa ra xét xử trong vụ việc gây chấn động dư luận quốc tế liên quan đến cái chết của người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, cách đây hai năm.

Hương bị bắt 2 ngày sau vụ án mạng xảy ra tại sân bay Kuala Lumpur, trong đó nạn nhân được xác định là tử vong vì chất độc thần kinh VX. Hai cô gái bị cáo buộc gây ra cái chết cho người đàn ông, song họ luôn khẳng định họ nghĩ hành động của họ chỉ là một trò chơi khăm được quay cho chương trình truyền hình thực tế.

 

Nguyet Yen

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img