Monday, March 20, 2023
spot_img

Đoạn kết có hậu của một người mẹ 21 năm tìm con

Cali Today News – Một cuộc đoàn tụ rất xúc động giữa hai mẹ con sau 21 năm cách biệt diễn ra tại miền Nam California vào hôm thứ năm ngày 9 tháng 6. 

Lần đầu tiên, bà Maria Mancia được ôm con trai 22 tuổi trong vòng tay kể từ khi cậu bé Steve Hernandez bị bố mình bắt cóc đem đi vào năm 1995. Lần cuối cùng nhìn thấy con khi Hernandez 18 tháng tuổi, Mania chỉ có trong tay mình 1 tấm hình làm hành trang tìm kiếm dài 21 năm đằng đẵng. Cuối cùng trời không phụ, con trai bà được tìm thấy đang sinh sống ở Puebla, Mexico. Sáng thứ 5, anh được đưa sang Mỹ gặp mẹ trong cuộc đoàn tụ đầy nước mắt.
Ban Chống Bắt cóc Trẻ em thuộc văn phòng biện lý quân San Bernardino mở cuộc tìm kiếm Hernandez nhiều năm qua, trên nhiều tiểu bang. Tháng hai vừa qua, các nhà điều tra nhận được tin mật báo, có thể Hernandez đang ở Mexico. Người cha – Valentin Hernadez – vẫn mất tích. Tuy nhiên, nhà chức trách cho rằng có thể ông ta đã qua đời.

Nhân viên điều tra phải tìm cách tiếp xúc với Hernandez rất tế nhị. “Chúng tôi phải dùng chút mưu mẹo, bảo chúng tôi cần DNA của anh ấy để giúp tìm kiếm ông bố,” Karen Cragg, người dẫn đầu cuộc tìm kiếm cho biết. “Chúng tôi không muốn làm Hernandez hoảng sợ, vì không chắc chuyện gì đã xảy ra, nên phải rất cẩn trọng,” Cragg nói.

Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt giữa hai mẹ con sau 21 năm – Photo Courtesy: abc7
Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt giữa hai mẹ con sau 21 năm – Photo Courtesy: abc7

Vào năm 1995, lúc vợ chồng bà Mancia cùng con trai nhỏ đang sinh sống ở Rancho Cucamonga, miền Nam California thì mối quan hệ vợ chồng bắt đầu có rạn nứt. Một ngày, Mancia đi làm về thấy nhà trống trơn, cả chồng và con trai đều biến mất. Người bố đem theo con trai cùng tất cả hình ảnh của cậu bé, thậm chí cả hình siêu âm. Mancia phải viết thư cho người họ hàng xin lại một tấm hình con.

Mancia lập tức trình báo cảnh sát việc con trai mất tích, và cuộc điều tra ban đầu được Sở Cảnh sát quận thực hiện, sau đó chuyển sang văn phòng biện lý. Cả hai mẹ con đều không hề hay biết gì khi nhà chức trách lần đầu tiên tìm đến Hernandez. Chỉ sau khi có kết quả DNA, Cragg cùng đồng sự mới báo cho bà Mancia biết. “Thoạt đầu bà ấy không tin, rồi bắt đầu khóc. Bà ấy không thể tin con mình vẫn còn sống,” Cragg kể lại.

Do Steve Hernadez là một công dân Mỹ nên không có vấn đề về di trú nếu anh sang Mỹ. Anh không có một thứ giấy tờ gì trong tay, nhưng bà Mancia vẫn còn giữ giấy khai sanh và một số giấy tờ khác. Theo lời bố Hernandez, mẹ đã bỏ rơi hai bố con anh. Thông tin về mẹ anh rất ít ỏi. “Những năm qua tôi sống không có mẹ, bỗng nhiên giờ biết mình có mẹ đang sống ở một đất nước khác, cảm xúc không diễn tả hết được,” Hernandez chia sẻ. Anh dự tính sẽ ở lại Mỹ và tiếp tục theo đuổi trường luật mà anh đã bắt đầu ở Mexico.

Hernandez cúi xuống chùi nước mắt trên khuôn mặt mẹ, ôm chặt bà vào lòng.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT