Sunday, December 10, 2023
spot_img

Đoạn băng cảnh sát San Jose mặc đồng phục dùng dùi cui múa võ bị điều tra

(NBC Bay Area) – Một đoạn băng được lưu hành giữa các cảnh sát San Jose đang đặt ra một số câu hỏi và làm dấy lên những lo ngại trong đội ngũ cảnh sát. 

Trong đoạn băng, Trung sĩ cảnh sát Eddie Chan mặc đồng phục cảnh sát, hai tay cầm hai cây dùi cui múa võ theo chủ đề bộ phim và video game “Mortal Kombat” trong một bãi đậu xe. Đoạn băng được lưu hành phổ biến trong Ty cảnh sát.. 

Nhiều người tỏ ra quan ngại về thông điệp cảnh sát Chan thể hiện trong đoạn băng. “Tôi nghĩ đoạn băng vô trách nhiệm, nhất là trong bầu không khí hiện nay,” cựu Trung sĩ cảnh sát hồi hưu Rob Millard nói. Ông từng là cấp  trên của ông Chan. 

Trước đây huấn luyện chiến thuật tự vệ cho cảnh sát, Millard cho  biết, “Chúng tôi sẽ không làm điều gì như vậy, thậm chí ngay cả một cuộc khởi động vui vẻ.” Những động tác trong đoạn băng của Trung sĩ Chan, theo Millard, chưa bao giờ nằm trong giáo án huấn luyện. 

NBC News liên lạc để nghe ý kiến từ ông Chan nhưng được chuyển sang phát ngôn nhân cảnh sát. Ty Cảnh sát San Jose chỉ cho biết, họ đã được xem đoạn băng, và hiện đang điều tra nội bộ. 

Một số đồng nghiệp đặt câu hỏi, tại sao Chan mặc đồng phục cảnh sát để thu đoạn băng trên, và họ lo ngại việc này sẽ đặt ra tấm gương như thế nào cho các cảnh sát mới vào nghề mà ông ta giám sát trong ca của mình. 

“Đó không phải là điều mà chúng tôi cần nhìn thấy từ cảnh sát,” Mục sư Jethro Moore -Hiệp hội Quốc gia về Sự tiến bộ của Người da màu – bày tỏ. Moore là tiếng nói chỉ trích mạnh mẽ chiến thuật của cảnh sát, và ông cũng lo ngại về thông điệp của đoạn băng. “Tôi có cảm giác đây sẽ là nơi không hay ho gì vì ông ấy như có vẻ như đi làm để chiến đấu với ai đó,” Mục sư nói. 

Nghiệp đoàn cảnh sát không thể đưa ra lời bình luận vì hiện tại đây là vấn đề nội bộ. 

Không ai nghĩ rằng có gì sai trái hình sự trong đoạn băng, nhưng nhiều cảnh sát tin, đây không phải là hình ảnh họ muốn công chúng nhìn thấy về họ. 

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img