Monday, January 30, 2023
spot_img

Đô đốc Mỹ: Trung Quốc bắn hỏa tiễn tiêu diệt Hàng Không Mẫu Hạm vào mùa hè năm ngoái

Đô đốc hàng đầu của Mỹ ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương nói với các nhà lập pháp hôm thứ Ba rằng quân đội Trung Quốc đã bắn nhiều hỏa tiễn tiêu diệt Hàng Không Mẫu Hạm ở  Biển Đông vào năm ngoái để gửi một “thông điệp” về khả năng đe dọa hàng không mẫu hạm Mỹ.

Mùa hè năm ngoái, các lực lượng vũ trang Trung Quốc đã phóng 4 hỏa tiễn đạn đạo tầm trung xuống Biển Đông trong một cuộc tập trận. Tờ South China Morning Post có trụ sở tại Hồng Kông, nơi đầu tiên đưa tin về các vụ phóng , đã xác định là hỏa tiễn chống hạm DF-21D.

Thượng nghị sĩ Philip Davidson, chỉ huy chiến đấu hiện đang lãnh đạo Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, đã cung cấp thêm thông tin rõ ràng về các hoạt động của Trung Quốc vào hôm thứ Ba, giải thích với Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện rằng vào tháng 8 năm ngoái, “Trung Quốc đã tiến hành phối hợp hỏa tiễn DF-21D phóng ra Biển Đông. “

DF-21D  Thường được gọi là hỏa tiễn “sát thủ Hàng Không Mẫu hạm”, “những hỏa tiễn này có khả năng tấn công các Hàng Không Mẫu Hạm ở tây Thái Bình Dương”, ông nói.

Davidson nói với các nhà lập pháp rằng việc Trung Quốc sử dụng những vũ khí như vậy “trong cuộc tập trận quy mô lớn là để chống lại bất kỳ sự can thiệp tiềm tàng nào của bên thứ ba trong một cuộc khủng hoảng khu vực.”

Tư lệnh nói rằng Trung Quốc “không chỉ đơn thuần phát triển các hệ thống vũ khí tiên tiến mà đang ngày càng sử dụng chúng trong các kịch bản huấn luyện và tập trận nhằm trau dồi kỹ năng chiến đấu của PLA và gửi một thông điệp không thể nhầm lẫn đến  khu vực và toàn cầu” về khả năng của Trung Quốc.

Davidson đã mô tả các hành động của Trung Quốc, đặc biệt là việc đưa các khí tài tiên tiến vào các kịch bản huấn luyện thực tế, là các bước chuẩn bị cho chiến tranh hiện đại.”

Vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về cuộc tập trận vào mùa hè năm ngoái, trong đó các lực lượng Trung Quốc đã bắn nhiều hỏa tiễn đạn đạo chống hạm

Hải quân Mỹ thường xuyên triển khai các nhóm tấn công Hàng Không Mẫu Hạm vào vùng biển tranh chấp ở Biển Đông. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments