Friday, December 2, 2022
spot_img

Điều trần sơ bộ vụ người mẹ gốc Việt quẫn trí bắn chết hai con trai nhỏ

(Courier Times) – Phiên điều trần sơ bộ vụ người phụ nữ gốc Việt bị cáo buộc bắn chết hai con trai diễn ra vào thứ Ba, gần 5 tháng sau vụ sát nhân gây chấn động cộng đồng giàu có an bình ở Pennsylvania. 

Trinh Nguyễn 38 tuổi đối mặt với hai cáo buộc sát nhân mức độ 1 và những cáo buộc hình sự khác liên quan đến vụ bắn chết hai con trai Jeffrey Tini 13 tuổi và Nelson Tini 9 tuổi khi hai anh em đang ngủ trong căn nhà trong khu sang trọng Upper Makefield vào tháng 5 vừa qua. Cô ta vẫn bị giam trong nhà tù quận Bucks, không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. 

Vào khoảng 7h sáng ngày 2 tháng 5, cảnh sát nhận được trình báo về nghi can có vũ trang trong khu vực trên. Tại hiện trường, Gianni Melchiondo cho biết, anh ta sinh sống trong căn nhà liền kề, đang chuẩn bị đi làm thì bị vợ cũ của chú dí khẩu revolver màu đen vào mặt, cô ta bóp cò hai lần nhưng khẩu súng không nổ.  Melchiondo ôm chặt người phụ nữ, tước được vũ khí, trước khi chạy vào nhà khóa trái cửa, còn Nguyễn lên chiếc Toyota Sienna màu trắng, lái bỏ đi. Kiểm tra căn nhà, cảnh sát phát giác ra hai con trai của cô ta bị bắn nguy kịch. Hai bé qua đời sau đó. 

Người mẹ gốc Việt bị nhà chức trách bắt giữ trong bãi đậu xe một nhà thờ, nhiều giờ sau khi hai bé trai được phát giác tử vong trên giường. 

Nhà chức trách cho biết, nghi can có ma túy trong máu, và đây có thể là một vụ sát nhân tự sát. Nguyễn để lại thư viết tay đề ngày cách đó 1 tuần  với thông tin cần phải làm gì với tro cốt của mấy mẹ con. Cô ta cũng để lại thư trong chiếc minivan cho biết hai con trai đã chết, và địa chỉ ngôi nhà cùng với yêu cầu gọi 911. 

Công tố không tiết lộ động cơ vụ sát nhân xảy ra chỉ một ngày trước khi Nguyễn bị đuổi ra khỏi nhà vì trễ tiền mướn hơn $11.000 Mỹ kim. Trong nhiều tháng, người mẹ tìm cách né chủ nhà – em gái chồng cũ –  đang tìm cách đuổi cô ta ra khỏi căn nhà 5 phòng ngủ trên đường Timber Ridge Road. 

Theo hồ sơ tòa Quận Bucks, Nguyễn từ chối dọn đi sau khi nợ tiền mướn nhà hơn $11.000 Mỹ kim. Nghi can vào tháng Tư nhận được thư thông báo nếu không dọn ra khỏi nhà vào ngày 3 tháng 5, cô ta sẽ bị nhà chức trách cưỡng chế. Thay vì chuẩn bị hành lý thì Nguyễn lại dùng khẩu súng cô ta sở hữu hợp pháp bắn vào đầu bé Jeffrey và Nelson. 

Nguyễn cũng dính tới vụ tranh chấp giám hộ con cái với người chồng cũ, Edward Tini. Cặp vợ chồng này vào năm ngoái li dị và Tini không muốn cho vợ cũ đưa Nelson về thăm gia đình ở Việt Nam trong kỳ nghỉ hè. 

Trinh Nguyễn có quyền giám hộ duy nhất với bé Jeffrey Tini, con trai với người chồng trước nữa li dị vào năm 2009. Cô ta có đứa con trai 17 tuổi hiện đang sinh sống ở bờ Tây với bố, ông Scott Đinh. 

Hương Giang (Theo Courier Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments