Friday, December 2, 2022
spot_img

Điều tra đám cháy làm 64 người chết ở Nga: các cửa thoát hiểm đều bị khóa

Reuters – Các nhà điều tra Nga đang cố tìm hiểu vì sao một trung tâm mua sắm tấp nập ở thành phố Kemerovo lại phát hỏa khiến ít nhất 64 người thiệt mạng. Hôm thứ hai 26/3 họ cho biết một nhân viên bảo vệ đã khóa lại hệ thống báo động cháy và các cửa thoát hiểm cũng bị khóa lại một cách bất hợp pháp.

Đám cháy được xem là tệ hại nhất ở Nga từ thập niên 1990 và người ta lo sợ là có hàng chục trẻ em nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng. Trung tâm mua sắm “Winter Cherry” đã phát hỏa chiều hôm qua, có cả một rạp hát và một trung tâm cho trẻ em trong khu vực này.

TT Putin được chờ đợi sẽ lên tiếng về tai nạn thảm thương này nhưng trước đó trong cuộc điện thoại với Thống Đốc vùng Kemerovo, ông cho hay đã ra lệnh cho Bộ Trưởng Bộ Đối Ứng Khẩn Cấp của Nga lên đường đến đây.

Kemerovo là một vùng sản xuất than đá của Nga, nằm cách thủ đô Moscow khoảng 2,200 dặm về hướng đông. Điện Cẩm Linh cho hay ‘TT Putin bày tỏ sự chia buồn sâu xa với thân nhân của các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn’

Photo Credit: reuters

Ủy Ban Điều tra Nga, vốn là cơ quan chuyên trách các vụ phạm pháp lớn, cho hay họ đang cố gắng mang người chủ nhân của trung tâm mua sắm này ra thẩm vấn và tìm cách bắt giữ nhân viên an ninh đã tắt hệ thống báo động khi đám cháy diễn ra.

Svetlana Petrenko, một nữ phát ngôn nhân của ủy ban này, cho hay: “Khi được xây dựng, nhiều vi phạm nghiêm trọng về an toàn của tòa nhà này đã xảy ra, thậm chí khi nó đã đi vào hoạt động cũng thế, các cửa thoát ra khi có hỏa hoạn đã bị khóa lại”

Đã có 4 người bị cảnh sát bắt giữ sau vụ hỏa hoạn tệ hại, vốn đang bị điều tra theo hướng tội ác hình sự, trong số có các chủ nhân của trung tâm này.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments