Friday, January 27, 2023
spot_img

Điều tra đại bồi thẩm đoàn có thể tiết lộ Trump trộm tài liệu mật cho lợi ích riêng

(RawStories) – Đại bồi thẩm đoàn đang điều tra việc cựu Tổng thống Donald Trump đã giải quyết những thùng tài liệu mật ở dinh thự Mar-A-Lago như thế nào, và một chuyên viên pháp lý cho rằng, vấn đề này sẽ ngày càng được để ý nhiều hơn. 

Diễn biến này cho thấy, Bộ Tư pháp tin vi phạm có thể đã xảy ra. Các tường trình công khai cho thấy, những tài liệu mật này đã được giữ ở phủ Tổng thống trước khi chúng được đóng thùng và gởi về dinh thự của ông Trump ở Florida. 

“15 thùng tài liệu mật nằm ở dinh tổng thống tại Toà Bạch Ốc nghe có vẻ không có gì sai, đối với tôi,” cựu đặc nhiệm FBI Frank Figliuzzi chia sẻ trên MSNBC. “Điều đó nghe có vẻ được cân nhắc, và không giống như lỗi từ nhân viên. Hầu như mỗi ngày trong suốt 25 năm làm việc cho FBI, tôi đều giải quyết thông tin tuyệt mật. Theo kinh nghiệm của tôi, nhân viên, những người có công việc là phải biết và tuân thủ các quy tắc và các quy định về giải quyết những tài liệu như vậy, đừng vi phạm những quy định đó trừ phi có ý kiến của cấp trên. Đó là lý do tại sao tôi không tin rằng đại bồi thẩm đoàn này đang nhắm vào những nhân viên cấp thấp. “

Các nhà điều tra sẽ cũng muốn biết tài liệu  gì ở trong những thùng đó, và lý do tại sao cựu Tổng thống lại đem chúng đi cùng với ông ta. 

“Khi các nhà điều tra Bộ Tư pháp thẩm tra tài liệu, họ sẽ có thể nhìn thấy liệu nội dung có một số giá trị gì đó đối với ông Trump, hay những người chung quanh ông ta, và có thể xác định được liệu Trump có thể hưởng lợi từ những gì trong số tài liệu đó hay không,” Figliuzzi viết. “Chúng ta không thể quên rằng, trong suốt nhiệm kỳ, thân nhân của Trump đánh cuộc mối quan hệ của họ với ông ta vào lợi ích cá nhân, và trong khi ông ta làm tổng thống, các cơ sở kinh doanh của Trump thu về $2,4 tỉ Mỹ kim.”

Vụ này có thể thực sự lớn hơn nhiều so với vẻ bên ngoài, cựu điệp viên FBI nói. “Bước đầu tiên giải quyết bí ẩn Mar-a-Lago là đưa những tài liệu đó về tay công tố viên và các nhà điều tra liên bang,” Figliuzzi  viết. “Việc  triệu tập đại bồi thẩm đoàn cho thấy bước này đã diễn ra.Bây giờ thì chúng ta ngồi chờ bí ẩn được giải quyết.” 

Hương Giang (Theo RawStories)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments