Monday, September 25, 2023
spot_img

“Diệt giặc nội xâm” bị truy tố

Cali Today News – Sáng ngày 29/9/2016, công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo để công bố kết luận điều tra vụ bắt giam ông Trần Minh Lợi (trú huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) và nhiều bị can khác. Ông Lợi bị đề nghị truy tố theo điều 289 Bộ luật hình sự vì “đưa hối lộ”.

Ông Trần Minh Lợi (sinh năm 1968) là người khá nổi tiếng trên Facebook từ năm 2015 cho đến đầu năm 2016. Trên Facebook của mình, ông đã tố cáo hàng chục vụ tham nhũng xảy ra tại địa phương và nhiều tỉnh thành khác. Nổi tiếng nhất là việc ông đã làm cho nguyên cả cơ quan công an huyện Cư Kuin từ lãnh đạo đến lính lác bị kỷ luật, hạ cấp bậc, vô tù và phải điều chuyển đi nơi khác làm việc vì liên quan đến tham nhũng, nhận hối lộ và bảo kê.

Chính vì những thành tích của mình khiến ông có thêm quá nhiều kẻ thù, mà đó toàn là những kẻ thù nguy hiểm. Họ có chức, có quyền lại có tiền, cùng với đó là được bảo kê bởi đảng CSVN. Chính vì vậy, việc ông phải vào tù cho lý tưởng chống tham nhũng “diệt giặc nội xâm” là kết quả tất yếu phải xảy ra.

Theo kết luận điều tra, tháng 1/2016, công an huyện Đắk Mil bắt 6 người đang đánh bài ăn tiền tại xã Thuận An. Ông Lãnh Thanh Bình, cựu trung úy công an có tham gia vụ vây bắt này.

Sau đó, người thân của con bạc đã gọi điện thoại cho Bình để xin người nhà được cho tại ngoại. Bình đã hướng dẫn cách gửi đơn nộp cho điều tra viên. Đương nhiên là gợi ý người nhà phải đưa tiền để chung chi mới cho tại ngoại.

Người nhà con bạc liền đem chuyện này kể với Trần Minh Lợi. Sau khi nghe kể chuyện, ông Lợi đã hỗ trợ người nhà con bạc các thiết bị ghi hình, ghi âm và nói người nhà con bạc mang 60 triệu đồng (khoảng 2,700 Mỹ kim) đưa cho Bình để ghi hình.
Dựa vào đó, công an tỉnh Đắk Nông nói ông Trần Minh Lợi có hành vi xúi giục người khác đưa hối lộ cho cán bộ công an huyện Đắk Mil.

Như đã nói ở trên, do ông Trần Minh Lợi quá sốt sắng trong việc “diệt giặc nội xâm” mà quên “phòng thủ”. Ông tham gia quá nhiều vụ án để phanh phui những tiêu cực, lôi ra ánh sáng những tên lãnh đạo đê tiện, chỉ biết kiếm tiền trên mồ hôi nước mắt của người dân. Do đó, ông trở thành kẻ thù của những kẻ có chức, có quyền được sự bảo kê bởi đảng CSVN.
Trong khi cơ quan điều tra của công an tỉnh Đắk Nông điều tra vụ án “đưa hối lộ” của ông Lợi thì lại nhận được hồ sơ của cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Lắk chuyển qua để xác minh việc ông Lợi đưa 50 triệu đòng cho ông Nguyễn Văn Phúc, giám đốc và ông Nguyễn Đức Trọng, Tổ trưởng Tổ tín dụng phòng giao dịch Đại Lộc thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhanh tỉnh Đắk Lắk để được vay vốn.

“Họa vô đơn chí”, vậy là thừa lúc ông Lợi sa cơ, công an tỉnh Đắk Lắk, nơi có rất nhiều những tên cán bộ công an biến chất, bị ông Lợi tố cáo bị giáng chức, thuyên chuyển công tác quay ngược lại trả thù ông.

Chống tham nhũng ở Việt Nam không phải là việc của người dân. Đã có rất nhiều người dân vì nghe những lời mị dân của bọn lãnh đạo bất lương, nay phải trả giá bằng những ngày dài trong song sắt. Chống tham nhũng ở Việt Nam chỉ là hình thức, mà ẩn chứa phía sau đó là những cuộc thanh trừng băng đảng trong nội bộ CSVN. Chuyện của đảng CSVN người dân không được can dự nếu không muốn xộ khám.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img