WASHINGTON – Khu phức hợp Điện Capitol của Hoa Kỳ đã bị đóng cửa trong một thời gian ngắn và một cuộc diễn tập khai mạc tại phía Tây của Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị hoãn lại hôm thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn trong một khu trại dành cho người vô gia cư, chính quyền cho biết.

“Do hết sức thận trọng, khu phức hợp Điện Capitol của Mỹ đã tạm thời đóng cửa”, Cơ quan Mật vụ cho biết trên Twitter. “Không có mối đe dọa nào đối với công chúng.”

Việc phong tỏa kéo dài khoảng một giờ. Tổng thống đắc cử Joe Biden không có mặt.

Vụ việc xảy ra khi Hoa Kỳ chuẩn bị cho ngày lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden và hai tuần sau một cuộc bạo động tại Điện Capitol của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump

Cuộc diễn tập đang diễn ra tại phía Tây của Capitol khi Cảnh sát Capitol bắt đầu la hét “vào bên trong và cho biết đây không phải là một cuộc diễn tập

“Có mối đe dọa an ninh từ bên ngoài, không ai được ra hoặc vào, tránh xa các cửa kính và cửa ngoài, nếu ở bên ngoài, hãy tìm chỗ trú ẩn” 

Các viên chức cho biết họ phản ứng với một đám cháy gần Điện Capitol “đã được dập tắt. Không có người bị thương. Điều này giải thích cho việc nhiều người đã nhìn thấy khói.”

Các viên chức cứu hỏa cho biết ngọn lửa trong căn lều vô gia cư bên dưới xa lộ gần đó đã được dập tắt. Họ nói rằng người cư ngụ đã sử dụng khí propan, điều này có thể giải thích cho một báo cáo về một vụ “nổ”. Một người đã được điều trị vì những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Hơn một giờ sau, cảnh sát Capitol thông báo qua loa phóng thanh rằng biện pháp phong tỏa trong khu phức hợp đã được dỡ bỏ. “Mối đe dọa từng bên ngoài đã chấm dứt. Trở lại hoạt động bình thường”, theo thông báo trên loa phóng thanh.

TH