Thursday, November 30, 2023
spot_img

Điện Cẩm Linh: TT Putin có thể sẽ gặp TT Trump

 

ABC News – Hôm thứ tư 8/11 Điện Cẩm Linh loan báo là TT Nga Vladimir Putin rất có thể sẽ gặp gỡ với TT Trump khi cả hai tham dự hội nghị APEC do Việt nam tổ chức ở Đà Nẵng.

Dmitry Peskov, phát ngôn nhân của chính phủ Nga, cho các ký giả hay: “Các cơ quan hữu quan của chúng tôi đang bàn bạc xem thời điểm thích hợp nhất và cách thức của cuộc hội kiến này”

Ông Peskov còn cho hay ‘xác xuất cho sự gặp gỡ này là rất cao’. TT Trump sẽ đến Đà Nẵng tham dự Hội nghị APEC, trong chương trình thăm viếng các xứ Châu Á kéo dài 13 ngày. Trước khi lên đường, TT Trump cũng nói ông hy vọng gặp gỡ TT Putin tại hội nghị này.

Photo Credit: ABC News

Trên chuyến bay của chiếc Air Force One bay đi Nhật Bản, TT Trump đã tuyên bố: “Chúng ta muốn ông Putin giúp đỡ về vấn đề Bắc Hàn”. Bất cứ cuộc gặp gỡ giữa hai TT Mỹ-Nga đều gây chú ý cao, một phần cũng vì cuộc điều tra của Ủy ban của ông Robert Mueller dang có kết quả ban đầu.

Lần đầu tiên hai ông Trump và Putin đã gặp nhau tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G-20 được tổ chức tại Hamburg, Đức trong tháng 7 năm nay và hai ông đã nói chuyện với nhau trong vòng 2 giờ và cả hai đều mong muốn sẽ gặp lại nhau.

Ngoài Trung Quốc ra , TT Trump xem Nga là cường quốc quan trọng có thể giúp giải quyết vấn đề căng thẳng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên, nhưng có đôi khi Moscow lại cho thấy họ là đồng minh của Bình Nhưỡng và TT Putin từng chỉ trích những đe dọa của Hoa Kỳ đối với Bắc Hàn.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img