Friday, January 27, 2023
spot_img

Điện Cẩm Linh: TT Putin chẳng bao giờ bị ông Flynn tác động tới

Reuters – Điện Cẩm Linh hôm thứ hai 4/12 đã ra thông báo theo đó TT Nga Putin đã lấy quyết định không trả lời về chuyện bị các trừng phạt của Hoa Kỳ vào năm 2016 một cách độc lập và không hề bị ảnh hưởng từ ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của TT trump.

Ông Flynn đã thú nhận cuối tuần qua là ông đã khai man với cơ quan FBI về những tiếp xúc của ông với Nga và bằng lòng cộng tác với phía các công tố viên đang điều tra về hành động của các cố vấn của ứng cử viên Donald Trump trước đây ra sao.

Các công tố viên cho hay ông Flynn đã gặp và thảo luận với cựu Đại Sứ Nga Sergey Kislyak ở Hoa Kỳ về những biện pháp trừng phạt mà Hoa Thịnh Đốn cho áp dụng với Moscow vì lý do Nga đã chen vào cuộc bầu cử ở Mỹ, một tố cáo mà Moscow luôn bác bỏ.

TT Nga Putin và ông Michael Flynn tham dự kỷ niệm kênh RT tại Nga. Photo Credit: Reuters

TT Obama khi ấy đã quyết định trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga, đồng thời chính phủ Hoa Kỳ tịch thu hai khu địa ốc ngoại giao của Nga ở Hoa Kỳ. Nhưng khi đó ông Putin nói ông sẽ đợi xem tân chính phủ Trump làm việc ra sao, trước khi có câu trả lời và quả đúng là Nga chỉ phản công vào mùa hè năm nay mà thôi.

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn nhân của chính phủ Nga, cho hay TT Putin đã quyết định không trả đũa vội vàng một cách độc lập và không hề biết chuyện ông Flynn đã yêu cầu phía Nga đừng vội có hành động phản công gì hết.

Mỹ tấn công Bắc Hàn càng sớm càng tốt

Ông Peskov nói: “Dĩ nhiên TT Putin là người ra quyết định, ông Flynn chả có vị thế nào mà lại yêu cầu Kislyak đừng làm gì hết, ý tưởng như thế lá quá vô lý, TT Putin đã có quyết định của chính ông ấy, một cách độc lập”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments