Diễn biến một loạt vụ tấn công 4 người chết, 2 bị thương tại quận Cam 

Phtooo Credit: OnSceneTV)

(KTLA) – 4 người bị đâm chết, 2 người khác bị thương trong một loạt vụ cướp xảy ra tại nhiều địa điểm khác nhau ở quận Cam vào chiều thứ Tư. 

Nghi can 33 tuổi người Hispanic ở Garden Grove bị bắt giữ bên ngoài tiệm 7-11, thành phố  Santa Ana, sau khi liên tiếp cướp của và tấn công đẫm máu. 

Sự việc đầu tiên bắt đầu vào khoảng sau 4h chiều khi  một vụ đột nhập xảy ra tại khu chung cư Garden Grove ở số 12162 đường Jentges Avenue. Không có ai bị phương hại trong vụ này. 

Đến khoảng 4h23′ chiều, cảnh sát nhận được trình báo về một vụ cướp của xảy ra tại tiệm bánh M Bakery số 13040 đường Chapman Avenue, Garden  Grove. Cũng không ai bị thương trong vụ cướp này. Nhân chứng tại hiện trường cho hay, nghi can lái chiếc Mercedes màu bạc. 

Không lâu sau, cảnh sát quay trở lại khu chung cư trên đường Jentges vào khoảng sau 5h chiều sau khi nhận được tin hai người đàn ông bị đâm liên tiếp tại đây. Một nạn nhân bị đâm túi bụi ở trong nhà, một người bị đâm ở bên ngoài, và một tử vong tại chỗ, một được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. 

Đến 5h40′ chiều, cảnh sát được báo động một vụ cuớp khác xảy ra ở tiệm Cash N More số 12845 đường Harbor Boulevard, may mắn không có ai bị thương. 

Khoảng 25′ sau, một vụ cướp xảy ra tại cơ sở bảo hiểm nằm ở ngã tư đường Harbor Boulevard và Garden Grove Boulevard. Nhân chứng nhìn thấy nghi can đâm một nữ nhân viên trước khi bỏ chạy khỏi hiện trường. Cảnh sát cho hay, nạn nhân tỉnh và có thể nói chuyện được. Cô được tiên liệu sẽ qua khỏi. 

Đến 6h09′ tối, lại một vụ cướp khác xảy ra tại cây xăng Chevron ngay ngã tư đường Harbor Boulevard và Banner Drive. Nạn nhân đang bơm xăng thì nghi can đến kiếm chuyện và bắt đầu hành hung ông. Nhân chứng trông thấy nghi dùng “nhiều dao hay rựa” tấn công. Bên cạnh những vết đâm sau lưng, nạn nhân bị rạch trên mặt, mũi gần như bị cắt đứt. Người đàn ông được đưa vào bệnh viện, tiên liệu sẽ qua khỏi. 

Vào khoảng 6h25′ tối, nhân viên thực thi công lực xác định được chiếc Mercedes màu bạc tại tiệm 7-11 ở góc đường Harbor và 1st. Street, thành phố Santa Ana. Và nghi can bị bắt giữ tại đây. 

Tuy nhiên, trước khi cảnh sát đến nơi, gã vào tiệm, tướt vũ khí của nhân viên bảo vệ tại đây, rồi đâm nạn nhân. Người này được đưa vào bệnh viện nhưng đã qua đời vì vết thương quá nặng. 

Cảnh sát cũng được biết, trước đó nghi can vào nhà hàng Subway nằm bên kia đường tấn công một nhân viên. Không rõ y có dùng dao hay vũ khí nào sát hại nạn nhân. 

Cảnh sát đối đầu với nghi can khi anh ta rời tiệm 7-11 với một cây dao và một khẩu súng trên tay. Y tuân theo lời cảnh sát, hạ vũ khí và bị bắt giữ. 

Tại buổi họp báo diễn ra vào tối thứ Tư, nhà chức trách chưa rõ động cơ thực sư của các vụ tấn công. Trung uý Carl Whitney từ Ty Cảnh sát Garden Grove cho hay, hành động bạo lực, tấn công ngẫu nhiên, và nghi can không có mối quan hệ nào với các nạn nhân. “Cướp của, thù ghét, sát nhân, tất cả đều có,” ông Whitney nói. “Đây thực sự là thảm kịch.” 

Toàn bộ sự việc đang được Ty cảnh sát Garden Grove và Cảnh sát Santa Ana cùng phối hợp điều tra. Nhà chức trách chưa công bố danh tánh nghi can, cũng như các nạn nhân. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus