Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Diễn biến mới nhất trong vụ đánh bom khủng bố tại Anh

Manchester, Anh (New York Times) – Diễn biến mới nhất sau vụ bom nổ xảy ra vào khoảng 10h35′ tối tại buổi hoà nhạc của ca sĩ Areana Grande tại Manchester Arena.

19 người bị thiệt mạng và 59 người khác bị thương sau khi quả bom phát nổ ở tiền sảnh bên ngoài sảnh chính. Con số nạn nhân bị thương tích có thể còn tăng.

Thủ tướng Theresa May cho hay, cảnh sát đang điều tra theo hướng tấn công khủng bố. Nhà chức trách tình nghi quả bom được đặt trong một ba lô bị vứt bỏ hoặc do kẻ đánh bom tự sát thực hiện. Theo các viên chức chính phủ, họ đang điều tra các  tường trình về một kẻ kích hoạt thiết bị gây nổ chứa đầy đinh và vật nhọn.

Photo Credit:AP

Vụ nổ xảy ra vào cuối buổi đại nhạc hội của nữ ca sĩ dòng nhạc pop của Mỹ  Ariana Grande. Đám đông người hâm mộ trong đó có cả trẻ em hoảng sợ tháo chạy, tiếng gào thét náo loạn. Ca sĩ Grande bình an. Bố mẹ bị thất lạc con cái được nhà chức trách chỉ sang những khách sạn sát bên nơi đang mở cửa đón người xem hoà nhạc. Những trẻ em khác được giữ lại bên trong sân vận động.

Các đảng phái trong nước đồng ý tạm ngưng chiến dịch vận động Tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng  sáu.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận lãnh trách nhiệm mặc dù ISIS đang cổ võ cuộc tấn công. Anh quốc được đặt trong tình trạng báo động. Đây là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất xảy ra tại Anh quốc kể từ vụ đánh bom xe bus vào năm 2005 khiến 52 người bị thiệt mạng.

Hương Giang (Theo New York Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments