Monday, December 4, 2023
spot_img

Điểm tiêm chủng lớn nhất của California mở tại Sân vận động Levi’s ở Santa Clara

Địa điểm tiêm chủng lớn nhất của California đã khai trương vào thứ Ba tại Sân vận động Levi’s, nơi thường chứa 80.000 chỗ ngồi của 49ers  ở Santa Clara.

Bây giờ nó là điểm tiêm chủng hàng loạt thứ tư ở Hạt Santa Clara. 

Thống đốc Gavin Newsom cho biết ông rất vinh dự được tham dự buổi khai trương, sau khi khai trương một điểm tiêm chủng hàng loạt ở Quận San Diego một ngày trước đó. 

Ông cũng chia sẻ một số tin tốt: Các ca nhiễm coronavirus ở California lần đầu tiên giảm xuống dưới 10.000 ca trong một ngày trong nhiều tháng và tỷ lệ dương tính trong 7 ngày giảm từ 14% xuống 4,8%. 

Cindy Chavez, Giám sát viên Quận Santa Clara nói rằng mặc dù điều quan trọng là phải có một địa điểm tiêm chủng “lớn và hùng mạnh”, điều quan trọng là phải có các phòng khám cộng đồng nhỏ hơn, dễ tiếp cận. Bà nhấn mạnh rằng các quận phải sáng tạo và nếu người dân không thể đến địa điểm, các viên chức y tế phải tìm ra cách để tiêm vắc-xin cho những người không thể dễ dàng lái xe hoặc đi bộ đến địa điểm. 

Sở Y tế Quận Santa Clara sẽ giám sát các hoạt động. Họ nói rằng việc tiêm chủng sẽ diễn ra bên trong sân vận động, và phục vụ cho những người bận rộn vào ban ngày nhưng rảnh rỗi vào buổi tối.

Ban đầu, 5.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày, cho những người từ 65 tuổi trở lên sẽ được thực hiện bắt đầu từ chiều thứ Ba. 

Nhưng kế hoạch là tăng lên đến 15.000 một ngày. 

Các viên chức cho biết họ hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa người tiêm vắc xin, với lý do việc sản xuất vắc-xin từ các nhà sản xuất khác nhau đang tăng lên, cũng như lời hứa của tổng thống sẽ cung cấp thêm 20% cho tất cả các bang. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img