Saturday, June 3, 2023
spot_img

Điểm số Dow Jones tăng 670 điểm vì nỗi lo chiến tranh mậu dịch đã giảm

CNBC – Chỉ số các chứng khoán trên thị trường Wall Street tăng mạnh vào phiên buôn bán buổi chiều thứ hai 26/3, so với các lần tuột giảm giá trị cuối tuần qua, khi mối căng thẳng về mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có vẻ đã giảm.

Điểm số Dow Jones tăng thêm được 670 điểm, với giá cổ phiếu của Microsoft tăng mạnh nhất, chỉ số S&P 500 cũng gia tăng thêm 2.7%, tăng trở lại trên mức trung bình của 200 ngày, với các công ty kỹ thuật và tài chính đều gia tăng, chỉ số Nasdaq tăng thêm 3.25%

Các lãnh vực tài chính cũng có dấu hiệu rất khởi sắc, khi chỉ số của Quỹ Financial Select Sector SPDR S&P Fund (XLF) tăng thêm 3.2%. Đây là lần đầu tiên Quỹ XLF chỉ trong một ngày đã gia tăng kỷ lục như thế, từ năm 2016 đến nay.

Báo Financial Times cho hay Trung Quốc đồng ý mua thêm các mặt hàng bán dẫn của Hoa Kỳ nhằm cắt giảm mức thâm thủng mậu dịch quá lớn của Mỹ đối với Trung Quốc. Báo Wall Street Journal thì cho hay các viên chức Mỹ và Trung Quốc đang thương thuyết với nhau làm cách nào cho hàng hóa Mỹ vào thị trường Trung Quốc dễ dàng hơn.

Photo Credit: NBC

Jeremy Klein, chiến lược gia hàng đầu của FBN Securities, nhận xét: “Có vẻ như các nhà đầu tư nhận ra là một trận chiến mậu dịch sẽ không làm lợi cho bất cứ bên nào và do dó chiến tranh mậu dịch có thể rất khó lòng xảy ra”

Các thị trường trên thế giới cũng khởi sắc trở lại hôm thứ hai đầu tuần. Tại Châu Á, một số chỉ số chứng khoán tăng vọt sau khi có tin là Hoa Kỳ đồng ý miễn cho Nam Hàn không phải chịu thuế tăng thêm 25% về thép bán sang cho thị trường Hoa Kỳ.

Nhưng tại Châu Âu, chỉ số chứng khoáng lại tuột giảm một chút ở các thị trường vì các nhà đầu tư vẫn chưa “rũ bỏ” được các lo âu của họ về viễn ảnh một cuộc chiến tranh mậu dịch toàn cầu.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT