Thursday, January 26, 2023
spot_img

Điểm số Dow Jones lần đầu tiên chạm mốc 24,000 điểm

CNBC – Trưa thứ năm 30/11 các điểm số của Wall Street đã gia tăng rất mạnh, vào lúc mà Thượng Viện Hoa Kỳ sắp tổ chức bỏ phiếu thông qua một dự luật cải cách thuế.

Điểm số Dow Jones tăng thêm 331 điểm lúc khóa sổ trong ngày, lần đầu tiên vượt qua ngưỡng cửa 24,000 điểm, điểm số S&P 500 cũng tăng cao kỷ lục, thêm 0.82%, điểm Nasdaq tăng thêm 0.73%, lấy lại phần nào 2% đã bị mất trong phiên giao dịch trước đó.

Thượng Viện Hoa Kỳ có kế hoạch bỏ phiếu thông qua dự luật cải cách thuế vào chiều nay. Nếu như thành công, Thượng và Hạ Viện sẽ phải làm việc chung với nhau cho một dự luật chung của lưỡng viện Quốc Hội rồi gửi lên bàn làm việc của TT Trump để ông ký thành luật.
Sau khi TNS John McCain tuyên bố ủng hộ dự luật thì cơ may dự luật này được Thượng Viện thông qua tăng thêm. Sở dĩ thị trường chứng khoán Wall Street biến động có lợi là do khả năng mức thuế mà các công ty phải đóng sẽ giảm mạnh với luật mới.

Photo Credit: CNBC

Jack Ablin,viên chức về đầu tư của ngân hàng BMO Private Bank, nhận xét: “Thực ra cũng không nhiều lắm đâu, vì hiện nay mức thuế thực của 500 công ty trong danh sách S&P 500 đã là 26%, giảm mức thuế cho doanh nghiệp 20% cũng tốt nhưng nó sẽ không có lợi gì nhiều cho các đại công ty đâu, công ty nhỏ thì OK”

Wall Street cũng nhìn sang thị trường dầu hỏa để xem liệu chuyện cắt giảm sản xuất dầu của khối OPEC có giữ được lâu hay không. OPEC và các quốc gia sản xuất dầu khác trước đây đã thỏa thuận cắt giảm khoảng 1.8 triệu thùng/ngày cho đến tháng 3 năm 2018. Hiện giá dầu thô là 57.10 đô la/thùng.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments