Friday, January 27, 2023
spot_img

Đích thân TT Trump đã thúc đẩy Bưu Điện Hoa Kỳ tăng giá cước cho công ty Amazon

Washington Post – Theo nguồn tin từ 3 người ẩn danh biết chuyện, đích thân TT Trump đã hối thúc bà Megan Brennan, Chánh Quản Lý cơ quan Bưu Điện Hoa Kỳ, phải tăng gấp đôi giá cước mà Bưu Điện tính với công ty Amazon và các công ty khác trong chuyện gửi hàng cho họ.

Cho đến nay thì bà Brennan vẫn chống lại yêu cầu này của TT Trump vì bà nhiều lần giải thích với TT Trump là chuyện giá cả cước phí bị ràng buộc trong nhiều khế ước và phải do một ủy ban thanh tra xem xét.

Bà Brennan, theo 3 nguồn tin nói trên, còn cho TT Trump biết công ty Amazon là ‘khách sộp mang nhiều lợi nhuận cho Bưu Điện’ và bà còn chiếu cho TT Trump thấy nhiều ảnh slides của nhiều công ty khác, chứ không riêng gì công ty Amazon, đã là đối tác của Bưu Điện trong chuyện chuyển giao bưu kiện cho họ.

Nhưng mặc cho những lời trần tình này, TT Trump vẫn gia tăng sự chỉ trích của ông nhắm vào Amazon. Trong tháng 4, TT Trump còn ký một quyết định hành chính yêu cầu chính phủ Mỹ phải xem lại chuyện Bưu Điện Hoa Kỳ thua lỗ nặng, một hành động có thể khiến Bưu Điện sẽ tăng giá cước mạnh cho Amazon và nhiều công ty khác.

Photo Credit: WP

Ít có công ty nào khiến TT Trump trút cơn thịnh nộ của mình lên đầu bằng công ty Amazon, vốn vươn lên đứng hàng thứ nhì trong lãnh vực tích lũy tài sản ra thị trường chứng khoán trên toàn Hoa Kỳ.

Từ ba năm qua, TT Trump từ chỗ riêng tư đến công cộng, đều lên tiếng công kích mạnh mẽ Amazon và chủ nhân của nó là tỉ phú Jeffrey P.Bezos, vốn cũng là chủ nhân của nhật báo Washington Post.

Một số viên chức trong chính phủ Hoa Kỳ cho hay nhiều chỉ trích của TT Trump nhắm vào công ty Amazon của tỉ phú Bezos, là nhằm trả đũa những bài báo đăng tải trên nhật báo Washington Post mà ông không ưa thích.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments