Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Đích thân Meghan Markle gọi cho 2 TNS Cộng hoà thúc đẩy nghỉ phép hưởng lương 

(The Hill) – Đích thân Meghan Markle – Công nương xứ Sussex – gọi điện cho Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito (Cộng hoà – West Virginia) và  Susan Collins (Cộng hoà – Maine), kêu gọi ủng hộ nghỉ phép chăm sóc gia đình được hưởng lương. 

“Tôi đang ở trong xe, đang lái xe, thì nhận được cú điện thoại bị khoá định danh người gọi. Thực tình … tôi nghĩ đó là Thượng nghị sĩ Manchin. Những cuộc gọi của ông bị chặn định danh người gọi. Và bà ấy hỏi, ‘Có phải đầu đây là Thượng nghị sĩ Capito không?’ Tôi đáp, ‘Vâng!’ Bà ấy nói, ‘Đây là Meghan, Công nương xứ Sussex,”’ Thượng nghị sĩ Cộng hoà kể lại. 

“Tôi rất ngạc nhiên, bà ấy gọi vào đường dây riêng của tôi, và bà ấy tự giới thiệu là Công nương xứ Sussex,” Thượng nghị sĩ Collins kể cho ký giả Politico. “Tôi rất vui nói chuyện với bà ấy. Nhưng tôi quan tâm hơn đến những gì người dân Main đang nói với tôi.”

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand (Dân chủ – New York) đã cho Meghan số điện thoại của một số Thượng nghị sĩ Mỹ. 

“Tôi đã nói chuyện từng nữ thượng nghị sĩ, và cho họ biết bà ấy sẽ gọi, vì bà ấy chỉ thực hiện hai cuộc gọi đó,” Gillibrand nói. “Bà ấy sẽ gọi một số khác, vì vậy tôi cho họ biết trước.”

“Bà ấy muốn tham gia vào nhóm đang thúc đẩy nghỉ chăm sóc gia đình dài hạn, và bà ấy sẽ như vậy. Cho dù vấn đề này đạt kết quả bây giờ hay sau này, thì bà ấy sẽ nằm trong số những phụ nữ hy vọng sẽ cùng nhau làm việc về vấn đề nghỉ chăm sóc gia đình,” Gillibrand nói về Công nương xứ Sussex. 

Trong một thư ngỏ gởi lãnh đạo Thượng viện vào tháng trước, Meghan ủng hộ nghỉ chăm sóc gia đình được hưởng lương với tư cách là “một công dân và phụ huynh tham gia vào cộng đồng.” Trong thư, Meghan nhắc đến việc mình mới sanh con Lilibet Diana Mountbatten-Windsor.

“Cũng giống như một số cha mẹ khác, chúng tôi không đương đầu với thực tế khắc nghiệt là dành những tháng đầu tiên quan trọng với con, hay quay trở lại làm việc. Chúng tôi biết chúng tôi có thể đưa bé về nhà, và trong giai đoạn quan trọng (và thiêng liêng) đó, cống hiến bất cứ điều gì và mọi thứ cho con cái và gia đình chúng ta,” Meghan viết. 

“Không có gia đình nào nên phải chọn giữa kiếm sống và có tự do để chăm sóc con cái họ (hay người thân, hay bản thân họ, như chúng ta nhìn thấy trong dự luật nghỉ phép hưởng lương toàn diện này),” thư ghi. 

Thành viên Hoàng gia Anh phần lớn duy trì quan điểm chính trị trung lập trước công chúng. Meghan và Harry vào năm ngoái từ bỏ nhiệm vụ và danh hiệu Hoàng gia, dọn sang California sinh sống. 

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img