Monday, January 30, 2023
spot_img

Coronavirus: số người tử vong tăng lên 21, hơn 515 trường hợp nhiễm bệnh

Coronavirus tiếp tục lan rộng đến Hoa Kỳ vào Chủ nhật khi số người tử vong tăng lên 21 với 515 trường hợp được xác nhận.

Có Tất cả 18 người chết đã ở bang Washington; hai là ở Florida; một ở California.

Ở Milan, Ý, đường phố và cửa hàng vắng tanh, đám cưới và đám tang công cộng bị cấm vào ngày Chủ nhật, khi chính phủ tiến hành chống lại sự bùng phát của coronavirus trên toàn quốc với tốc độ đáng báo động.

Số người chết ở Ý đã tăng lên tới 365 vào Chủ nhật và hơn 7.300 ca nhiễm bệnh đã được xác nhận. 

Tại Rome, Vatican đã công bố vào Chủ nhật rằng họ sẽ đóng cửa các bảo tàng cho đến ngày 3 tháng Tư.

Thống đốc Gavin Newsom đã công bố vào Chủ nhật rằng California hiện có 114 trường hợp nhiễm coronavirus 

12 trường hợp khác đã được xác nhận mắc COVID-19, căn bệnh liên quan đến coronavirus, trên hành trình của Grand Princess, theo Newsom. Các hành khách trên tàu đang bị giữ ngoài khơi California cho đến thứ Hai, khi họ sẽ cập cảng ở Oakland để kiểm dịch và kiểm tra bắt buộc. 

Virus tiếp tục lan rộng khắp Hoa Kỳ, với Vermont, Missouri và Washington DC báo cáo các trường hợp đầu tiên của họ vào cuối ngày thứ Bảy và Virginia thông báo trường hợp thứ hai vào Chủ nhật. Vụ dịch hiện đã lên tới hơn 30 tiểu bang

Ở bờ biển phía Tây, tàu du lịch Grand Princess bị mắc kẹt coronavirus dự kiến ​​sẽ cập cảng ở Oakland vào thứ Hai sau khi  nhiều ngày ở ngoài khơi bờ biển San Francisco 

Ở Trung Quốc, nơi dịch bệnh đã bắt đầu lắng xuống, một khách sạn  nơi cách ly cho 71 người đã sụp đổ vào cuối ngày thứ Bảy, giết chết ít nhất 10 người và mắc kẹt trong đống đổ nát.

Châu Mỹ Latinh đã ghi nhận cái chết đầu tiên trong đợt bùng phát khi một người đàn ông Argentina có tình trạng sức khỏe yếu đã chết vào thứ Bảy tại Buenos Aires. Người đàn ông đã thử nghiệm dương tính với covid-19 sau khi trở về từ chuyến đi châu Âu.

Để chống lại coronavirus, Ý sẽ hạn chế di chuyển trên hầu hết khu vực phía bắc, bao gồm các thành phố Milan và Venice. Các biện pháp, quyết liệt nhất bên ngoài Trung Quốc, đặt ra những hạn chế đáng kể đối với 16 triệu người trong một khu vực rộng lớn

Dưới đây là những phát triển mới nhất:

  • Dân biểu Joaquin Castro (D-Texas) đã tweet rằng hành khách của Grand Princess dự kiến ​​sẽ bị cách ly tại căn cứ không quân Lackland ở San Antonio. Căn cứ này là nơi kiểm dịch những người di tản từ trung tâm coronavirus ở Vũ Hán, Trung Quốc và những nơi khác tiếp xúc với virus trên tàu du lịch Diamond Princess vào tháng trước.
  • Iran hôm Chủ nhật đã báo cáo 49 trường hợp tử vong và hơn 700 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong 24 giờ qua
  • Chính quyền Trung Quốc đã công bố 44 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Bảy – mức tăng hàng ngày thấp hơn so với các quốc gia như Nam Hàn – khi các trường hợp tiếp tục giảm mạnh ở quốc gia nơi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên.
  • Một người tham dự tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ – một cuộc họp mặt lớn hàng năm được tổ chức tại Maryland vào tháng 2 và có sự tham dự của Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence – đã thử nghiệm nhiễm virus

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments