Thursday, March 23, 2023
spot_img

Đi tiêm vắc-xin Covid-19, ba phụ nữ ở Ấn Độ bị tiêm nhầm vắc xin bệnh dại

Ba phụ nữ ở độ tuổi 60 bước vào một phòng khám ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ để tiêm liều đầu tiên của họ về Vắc-xin phòng ngừa covid-19. Thay vì tiêm vắc xin covid-19, họ lại bị tiêm nhầm vắc xin bệnh dại. 
 
Các trường hợp ở Ấn Độ tiếp tục tăng, khi vào thứ Hai đã vượt qua Brazil để trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ 2 trên thế giới sau Hoa Kỳ.
 

Các viên  chức cho biết những phụ nữ ở làng Kandla, thay vì đến tầng lầu tiêm vắc xin Covid-19 lại đi nhầm vào khu vực của bệnh nhân ngoại trú.

Lúc đó, dược sĩ chịu trách nhiệm chính đã đi vắng. Vì vậy, một đồng nghiệp của ông đã làm thay. Tuy nhiên, người này tiêm vắc xin bệnh dại cho 3 người phụ nữ mà không kiểm tra lại giấy tờ. Giấy tờ của họ ghi rõ là tiêm vắc xin Covid-19.

Ấn Độ mất 85 ngày để đạt được 100 triệu liều, trong khi Mỹ và Trung Quốc đã phân phối lần lượt 92 triệu và 61 triệu liều trong khoảng thời gian đó, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương sử dụng dữ liệu từ Bộ Y tế.

Các nhà chức trách hôm thứ Hai thông báo đã có 168.912 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trong 24 giờ trước, một ngày sau khi công bố mức cao nhất trong sáu tháng là 152.879 trường hợp. 

Cả Maharashtra và New Delhi đang cân nhắc việc đóng cửa trên toàn tiểu bang, NDTV đưa tin trích dẫn các nguồn tin chính phủ. Các trung tâm hỏa táng đang chuẩn bị đối phó với một lượng lớn thi thể, và các bệnh viện tư nhân một lần nữa cho biết họ không có giường miễn phí trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Tiêm chủng của Ấn Độ cũng đang gặp khó khăn. Mặc dù đã tiêm 100 triệu liều, nhưng con số này còn rất xa so với con số 70% trong số 1,3 tỷ dân của đất nước mà các chuyên gia cho rằng cần phải tiêm thuốc để đạt được miễn dịch cộng đồng, trong khi nguồn cung cấp vắc xin cũng trở thành một vấn đề.

Thủ tướng Narendra Modi đã phát động “ngày hội vắc xin” kéo dài 4 ngày vào Chủ nhật để tăng cường hoạt động tiêm chủng. Ông kêu gọi người Ấn Độ ở nhà, đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.
 

Thứ Hai được coi là một ngày đặc biệt tốt lành để ngâm mình trong sông Hằng và hàng triệu người hành hương đã tập trung trong thành phố, nhiều người không đeo khẩu trang, không giãn cách xã hội 

“Không có cái gọi là coronavirus. Tôi kêu gọi những người theo đạo Hindu đến đây và ăn mừng. Không có gì phải lo lắng cả, ”Atish Sharma, một người hành hương, nói với một kênh truyền hình địa phương.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT