Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Di tản lớn sau khi kho đạn của Ukraine bị phát hỏa

ABC News – Một trận hỏa hoạn lớn lao đã bùng ra bên trong một kho chứa vũ khí thuộc vùng trung bộ của Ukarine, làm nổ một loạt bom đạn và khiến nhiều ngàn cư dân torng khu vực phải di tản hôm thứ tư 27/9.

Thủ Tướng Ukraine đã lên tiếng nêu nghi ngờ của ông là ‘đây có thể là cú phá hoại của những kẻ thù của Ukraine’. Các viên chức địa phương đã cho di tản 30,000 cư dân của thành phố Kalynivka, vốn nằm cách thủ đô Kiev khoảng 120 dặm về hướng tây nam.

Sau khi lửa phát lên từ tối qua bên trong một trại quân gần thành phố, các nguồn cung cấp khí đốt và điện đã bị cắt đứt. Các tiếng nổ lớn đã tạo ra những quả cầu lửa khổng lồ làm sáng rực cả bầu trời. Đến sáng thì khói đen bốc mù mịt.

Photo Credit: AP

Có 4 tòa nhà chung cư bị hư hại do bị lửa tràn tới nhưng cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về con số thương vong do vụ này gây ra. Báo chí địa phương cho hay có đến 188,000 tấn đạn dược được trữ, kể cả các loại hỏa tiễn Grad.

Andriy Ageyev, phát ngôn nhân của Bộ Quốc Phòng Ukraine loan báo là số đạn dược vẫn tiếp tục phát nổ cho đến trưa thứ tư nhưng Thủ Tướng Ukraine Volodymyr Groysman vốn đến ngay hiện trường vào buổi sáng cùng ngày, cho hay tình hình đã được kiểm soát.

Bà Olena Gitlyanska, phát ngôn nhân cơ quan tình báo của Ukraine, cho hãng tin Unian News hay là chính phủ Ukriane đang xém xét vụ nổ kho dạn này có thể là một vụ phá hoại, nhưng bà không cung câp thêm chi tiết.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments