Friday, February 3, 2023
spot_img

Di dân muốn trở thành công dân Mỹ phải báo cáo điểm tín dụng và hồ sơ tài chánh

WSJ – Một đề nghị của Bộ An ninh Nội Địa nêu rõ người nhập cư sẽ cần cung cấp bằng chứng về tình trạng tài chính, bao gồm lịch sử tín dụng và điểm số, để xem xét.

Chính quyền Trump hôm thứ Hai cho biết sẽ gây khó khăn hơn cho những người nhập cư dựa vào tem phiếu thực phẩm hoặc trợ cấp y tế để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Quyền Giám đốc Sở Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Ken Cuccinelli cho biết trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi muốn thấy những người đến đất nước này tự túc, ông ta nói. Đây là một nguyên tắc cốt lõi của Giấc mơ Mỹ. Nó có một phần sâu sắc trong lịch sử của chúng tôi và đặc biệt là lịch sử của chúng tôi liên quan đến nhập cư hợp pháp.”

Theo chính sách này, nhằm xác định người được coi là người có thể chấp nhận được đối với đất nước này, người nhập cư sẽ phải cung cấp bằng chứng về tình trạng tài chính của họ. Điều này dựa vào rủi ro của một người nhập cư trở thành thành phần được chính phủ định nghĩa một cách mơ hồ là gánh nặng xã hội, nghĩa là một người chủ yếu phụ thuộc vào sự trợ giúp của chính phủ.

Điều này bao gồm các đơn xin trợ cấp xã hội ở Hoa Kỳ, bằng chứng về bảo hiểm y tế tư nhân để chi trả cho một số điều kiện y tế, và lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của họ.

Báo cáo tín dụng và điểm số có thể tiết lộ thông tin về lịch sử trả tiền hóa đơn của một người, nợ hiện tại, lịch sử làm việc và cư trú, các vụ kiện hoặc bắt giữ và phá sản ở Mỹ, cũng như liệu người đó có tự túc hay không, theo đề nghị nói trên.

Sở Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ sẽ coi điểm tín dụng tốt là một yếu tố tích cực vì nó cho thấy người nộp đơn có thể lo cho mình và bất kỳ người ăn theo nào.

Một số người nói rằng chính sách này sẽ và, trong một số trường hợp, đã ngăn cản một số người di dân tìm kiếm hỗ trợ phúc lợi xã hội. 

Luật nhập cư chưa bao giờ yêu cầu bằng chứng đáng kể về tình trạng tài chính như vậy trước đây, Doug Rand, đồng sáng lập và chủ tịch của Boundless, một công ty hỗ trợ nhập cư cho biết. Những người nhập cư có một nhà tài trợ tài chính chứng minh cho họ rằng họ sẽ tự túc. Họ cũng phải chứng minh rằng họ kiếm được đủ tiền để vượt quá 125% mức nghèo khổ (đối với một gia đình có ba người, đó sẽ là 25.975 đô la, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh).

Nhiều người nhập cư không có điểm tín dụng và phải xây dựng lịch sử tín dụng của họ từ đầu, mất từ ​​3 đến 6 tháng, theo công ty tín dụng Experian. Để bắt đầu, mọi người cần phải có ít nhất một tài khoản tín dụng dưới tên của họ.

Nếu không có báo cáo hoặc điểm số tín dụng nào, Sở Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ có thể xem xét người nhập cư ở tình trạng tốt nếu họ có thể hiển thị ít để không nợ hoặc có lịch sử thanh toán hóa đơn đúng hạn.

Đúng là chính sách nhập cư ngày càng khó khan.

Nguyễn Dương/Cali Today

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments